Pháp luật

Triệu tập thêm 3 đối tượng trong vụ sàn giao dịch vàng HGI

Ngày 14.1, Trung tá Ngô Minh Quang - Đội trưởng Đội thương mại điện tử Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50), CA Hà Nội - cho biết: Trong đêm qua và sáng nay, cơ quan công an đã triệu tập và áp giải thêm 3 đối tượng có liên quan đến công ty HGI.
 
Theo trung tá Ngô Minh Quang, dưới sự chỉ đạo của tổng cục VI - Bộ Công an, cục C50 - Bộ Công an, các đơn vị nghiệp vụ của công an thành phố Hà Nội đã áp giải, triệu tập thêm 3 đối tượng gồm: Phạm Thị Mỹ Linh - Giám đốc chi nhánh HGI tại Đà Nẵng; Phạm Hoàng Quốc Bảo - kế toán tại chi nhánh HGI tại Đà Nẵng và Nguyễn Thái Văn - nhân viên kỹ thuật tại TP. Hồ Chí Minh về Hà Nội để làm rõ vai trò của các đối tượng này trong việc kinh doanh sai trái của công ty HGI.
 
Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, qua thời gian theo dõi, PC50 đã phát hiện 9 đối tượng thành lập Cty Cổ phần đầu tư tài chính Hà Nội Vàng (HGI), trụ sở tại tầng 3,4 tòa nhà Artex số 172 Ngọc Khánh, phường Giảng Võ, Ba Đình, TP. Hà Nội, có chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng, có hành vi kinh doanh vàng tài khoản, huy động vốn trái phép.
 
Sau khi báo cáo Ban Giám đốc Công an TP đã lập chuyên án 124 – T. Ngày 12.1, PC50 đã phối hợp PC45 Công an TP. Hà Nội, Cục C50 - Bộ Công an đã tạm giữ 9 đối tượng gồm Phùng Quốc Huy - tổng giám đốc; Nguyễn Thị Phương Thảo - chủ tịch hội đồng quản trị; Trần Việt Hưng; Đặng Thị Kim Dung; Nguyễn Đức Chung; Lưu Thị Thanh Trà; Trần Thị Lan; Vũ Văn Linh và Lưu Quang Tùng.
 
Theo một nguồn tin riêng, trong những ngày tới, cơ quan công an sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can để làm rõ các sai phạm của những người có liên quan tại sàn giao dịch HGI.
 
 
Theo Cao Nguyên (Lao Động)