Pháp luật

Triệu tập đối tượng nghi tiếp sức cho Thọ “sứt” chạy trốn

Công an đã triệu tập cô gái tên Lan được cho là người yêu của Thọ "sứt" do có liên quan đến quá trình chạy trốn khỏi trại giam của tử tù này.

dien bien bat ngo vu hai tu tu tron trai bi bat hinh 1

Đoạn phố được cho là nơi tử tù Thọ sứt bị bắt.

Trước đó, chiều tối 16/9, các đơn vị lực lượng nghiệp vụ đã vây bắt tử tù Lê Văn Thọ (tức Thọ sứt, SN 1980, ở Thanh Hà, Hải Dương) mới trốn khỏi trại giam T16 – Bộ Công an tại khu phố Hóp (xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương).

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an thông tin: “Các đơn vị nghiệp vụ của công an đã bắt được một trong hai đối tượng. Đối tượng bị cơ quan công an bắt là Lê Văn Thọ (tức Thọ sứt). Thọ bị bắt vào cuối giờ chiều nay (16/9) khi đang có mặt tại Hải Dương”.

Cũng trong rạng sáng 17/9, Tử tù Nguyễn Văn Tình đã bị lực lượng nghiệp vụ phối hợp vây bắt khi đang trốn tại khu vực gần Hang Kia - Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Sáng 17/9, trung tướng Trần Văn Vệ - quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an cho biết: “Nhận được thông tin trinh sát, một tổ công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) phối hợp với Công an Hòa Bình đã tổ chức vây bắt thành công tử tù trốn trại thứ 2 là tên Nguyễn Văn Tình”.

Hiện lực lượng chức năng đang di lý hai tử tù nguy hiểm này về lại trại giam theo quy định.

Như đã đưa tin, vào đêm 10/9, tử tù Nguyễn Văn Tình (SN 1989, trú tại Hà Nội) và Lê Văn Thọ (SN 1980, biệt danh Thọ "sứt" trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương) đã bỏ trốn khỏi trại giam T16 - Bộ Công an.

Đối tượng là Nguyễn Văn Tình, bị kết án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và Lê Văn Thọ, bị kết án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, 20 năm tù về tội “Giết người” và 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tổng hợp chung hình phạt là tử hình.

Hai đối tượng này điều khiển phương tiện là 1 xe máy nhãn hiệu Honda mang BKS: 29X6 - 2817. Chiếc xe máy được hai đối tượng dùng làm phương tiện chạy trốn được Nguyễn Văn Tình lấy tại nhà một người thân ở địa bàn xã Yên Trung (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội).

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ theo quy định.

Theo Lê Tùng (VOV.vn)