Pháp luật

Triệu tập con dâu vụ 50 côn đồ truy sát bố chồng 65 tuổi

Công an tỉnh Hải Dương cho hay đã xác định nhiều người liên quan vụ án nổ súng, truy sát ông Trần Minh Đố (65 tuổi, xã Thái Thịnh, huyện Kinh Môn). Trong số này có một tên giang hồ trú tại Hải Phòng và Nguyễn Thị Bảng (29 tuổi) - con dâu nạn nhân. Hiện Bảng đã bị triệu tập lấy lời khai, cấm đi khỏi nơi cư trú. Hai người khác đã bị bắt.

Dũng cho rằng mình mới là mục tiêu của vụ bao vây này. Chiều 31/5 hôm đó khi thấy một người đàn ông to béo một tay cầm súng, một tay cầm dao phớ dẫn theo đám đông, hô hoán "chém chết nó đi" rồi đạp cổng nhà, Dũng vội báo bố và em trai đang ngồi đẽo gạch ở sân "chạy đi". Dũng cùng em chạy thoát vào nhà, lên gác, đóng chặt cửa. Ông Đố ở sau bị chúng giữ lại.

Dũng sau đó nghe thấy tiếng súng nổ chát chúa, tiếng kêu cứu của cha và tiếng đập vỡ đồ đạc. Khi nhóm côn đồ bỏ đi, ông Đố được người nhà, hàng xóm đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị hàng chục vết thương.

Trần Văn Kiên (em trai của Dũng) kể thêm khi nghe tiếng tri hô, ngẩng lên thấy chừng 40-50 người cầm hung khí, súng đang ở rất gần. Dũng chạy vào nhà trước, tiếp đó là Kiên và cha. Nghe tiếng súng nổ, Kiên quay lại thấy cha gục xuống trước cửa nhà. “Một tên kéo ông ra ngoài sân. 3 tên khác cầm súng ngắn đứng chắn cửa để cho một nhóm khác xông vào đánh ông. Những tên còn lại đập phá đồ đạc trong nhà", Kiên nói với PV.

Ông Đố đang điều trị tại bệnh viện.

Ông Hảo, Phó trưởng Công an xã Thái Thịnh cho biết, nhận được tin báo từ người dân và người nhà ông Đố, lãnh đạo xã đã giao công an và quân sự xã bố trí lực lượng vây bắt. Tuy nhiên, lực lượng của xã quá mỏng, trang bị công cụ hỗ trợ không đủ để trấn áp tới gần 50 tên manh động, mang theo súng, kiếm. Nhóm côn đồ sau đó chia làm 2 tốp bỏ chạy trên hơn 10 chiếc ôtô và taxi. Một tốp 3 chiếc chạy ra phía cổng làng, hướng về trung tâm huyện. Một tốp 7-8 chiếc đi lòng vòng, bị lạc đường rồi kéo nhau chạy sang xã bên. Khi Công an huyện Kinh Môn về tăng cường chỉ tạm được một chiếc ôtô cùng 2 người. Hai con đao được thu ở cuối làng.

Anh Nguyễn Văn Đạt (34 tuổi) cho hay cảnh tượng như phim hành động. "Không thể tưởng tượng giữa thanh thiên bạch nhật là nhiều tên côn đồ với mặt mũi bặm trợn cầm đao, kiếm hung hăng đi vào làng như vậy", anh nói và cho hay nghe thấy nhiều tiếng chửi tục về việc bị dẫn đường nhầm.

Dũng cho hay sau thất bại của hôn nhân đầu, năm 2012 anh kết hôn với Bảng, có một con chung. Gần đây do mâu thuẫn tiền nong, Dũng giữ lại 2 tấn hành lá mà vợ chồng đã thu mua, yêu cầu vợ giải quyết dứt điểm chuyện tiền bạc rồi đường ai lấy đi.

Bị chồng giữ sọt hành, chị Bảng mời Công an xã Yên Thành và công an huyện Kinh Môn nhờ can thiệp nhưng công an cho rằng đó là việc cá nhân, vợ chồng tự giải quyết. Theo lời Dũng, vợ anh đã lớn tiếng đe dọa: “Mày nhớ tao, mạng mày chỉ đáng giá 100 triệu thôi”.


Theo Giang Chinh (VnExpress.net)Tin mới hơn