Pháp luật

Triệt phá 2 đường dây tuồn ma túy vào quán bar, vũ trường

Các đối tượng trong 2 đường dây này hoạt động khép kín, thường lưu trú tại các khách sạn hạng sang, chung cư cao cấp và thường xuyên thay đổi chỗ ở.
triet pha 2 duong day tuon ma tuy vao quan bar, vu truong hinh anh 1
Các đối tượng: Hào, Thúy và Tuấn (ảnh công an cung cấp).

Qua thời gian nắm tình hình, bám địa bàn, PC47 phát hiện trên địa bàn TP.Cần Thơ tồn tại 2 đường dây chuyên cung cấp ma túy đá, ketamine và thuốc lắc cho các quán bar, vũ trường do Nhi và Thúy cung cấp nên xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá.

Đến ngày 3.9, PC47 đã triệt phá đường dây thứ nhất, bắt quả tang Nhi đang vận chuyển ma tuý lưu thông trên đường Trần Phú (phường Cái Khế). Khám xét nhanh trên người nghi phạm, lực lượng công an thu giữ lượng lớn ma tuý đá, thuốc lắc… Nhi khai số ma túy này mua từ một đầu mối trên TP.HCM mang về Cần Thơ thuê khách sạn lưu trú dài ngày để cung cấp cho các đầu mối tiêu thụ.

Trong 2 ngày 4 - 5.9, Ban chuyên án đã bắt quả tang đối với Tuấn đang vận chuyển, tàng trữ lượng lớn ma túy và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hào cùng tại TP.HCM.

Theo cơ quan điều tra, Nhi mua thuốc lắc, ma túy dạng đá và ketamine từ Hào vận chuyển từ Hải Dương để cung cấp cho các vũ trường, quán bar tại Cần Thơ. Còn Tuấn cũng mua thuốc lắc từ Hào và cung cấp cho các đầu mối tại TP.HCM.

Cũng trong ngày 3.9, PC47 đã triệt phá đường dây thứ hai, bắt quả tang Thúy ngay trên đường Nguyễn Văn Cừ (phường An Hòa, quận Ninh Kiều), khi đang vận chuyển lượng lớn ma túy đá. Qua kiểm tra nhanh, lực lượng thu giữ gần 90gr ma túy đá được cất giấu trong nhiều túi nilông. Thúy khai số ma tuý đá này được mua từ TP.HCM về Cần Thơ, đang trên đường tiêu thụ thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Theo cơ quan điều tra, để qua mặt lực lượng chức năng, các đối tượng trong 2 đường dây này hoạt động khép kín, thường lưu trú tại các khách sạn hạng sang, chung cư cao cấp và thường xuyên thay đổi chỗ ở. Tổng số ma túy đá được thu giữ là 110gr; ketamine 16,92gr và gần 500 viên thuốc lắc.

Hiện PC47 đang mở rộng điều tra, truy xét các nghi phạm liên quan.


Theo Ngọc Quyên (Dân Việt)