Pháp luật

Trên đường bắt xe buýt đi làm, nữ bác sĩ ở Sài Gòn bị tên cướp chém xối xả rồi giật túi xách bỏ chạy

Trên đường đi bộ ra xa lộ Hà Nội (Quận 9, TP. HCM) bắt xe buýt đi làm, người phụ nữ bị nam thanh niên chạy xe máy áp sát, dùng hung khí chém nhiều nhát vào đầu, tay và giật túi xách rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngày 15/11, Công an quận 9, TP.HCM vẫn đang điều tra truy xét vụ cướp táo tợn vừa xảy ra vào sáng cùng ngày trên địa bàn. Nạn nhân được xác định là bà K.A (43 tuổi, ngụ phường Phước Long B, quận 9). Bà A là bác sĩ, đang làm việc tại một phòng khám tư ở Đồng Nai.

Thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ cùng ngày, bà A từ nhà ở khu vực gần xa lộ Hà Nội, phường Phước Long B, quận 9 đi bộ ra con đường nhỏ để ra đường xa lộ Hà Nội bắt xe buýt đi làm việc như mọi ngày. Khi bà A đi còn cách đường song hành xa lộ Hà Nội khoảng vài chục mét bất ngờ một nam thanh niên điều khiển xe máy áp sát.

Trên đường bắt xe buýt đi làm, nữ bác sĩ ở Sài Gòn bị tên cướp chém xối xả rồi giật túi xách bỏ chạy
Nạn nhân bị tên cướp dùng hung khí chém bị thương

Chưa hiểu chuyện gì, nam thanh niên dùng hung khí chém nhiều nhát vào đầu và tay của bà A và giật túi xách. Bà A hô hoán và giằng co với nam thanh niên. Sau đó, nam thanh niên nhanh chóng điều khiển xe máy rời khỏi hiện trường. Người dân khu vực lại đưa bà A đi cấp cứu tại bệnh viện với nhiều vết thương trên người.

Nhận tin báo, Công an quận 9 đã có mặt lấy lời khai các nhân chứng, vào bệnh viện để lấy lời khai bà A để truy xét hung thủ.

Trưa cùng ngày, chúng tôi tìm tới bệnh viện nơi bà A đang nằm điều trị, trên vẻ mặt của bà vẫn chưa hết bàng hoàng. Bà A cho biết, trước đây mình từng bị giật túi xách ngay đoạn đường này.

Trên đường bắt xe buýt đi làm, nữ bác sĩ ở Sài Gòn bị tên cướp chém xối xả rồi giật túi xách bỏ chạy
Hiện trường nơi xảy ra vụ cướp táo tợn

"Sáng nay, tôi vẫn đi bộ như mọi lần. Khi tôi đang đi thì nghe tiếng xe máy đằng sau, nên tôi đã đi lên vỉa hè để tránh. Tuy nhiên, chưa hiểu chuyện gì thì nam thanh niên đã lao tới túm tóc. Biết gặp phải kẻ cướp, tôi vùng vẫy thì đối tượng dùng hung khí chém vào đầu, tay, hông để giật bằng được túi xách…

Dù bị chém nhưng tôi vẫn cố gắng giằng lại chiếc túi rồi tri hô mọi người. Lúc này, đối tượng dùng chân đạp vào người tôi rồi lên xe nổ máy tẩu thoát. Nghĩ lại tôi vẫn thấy sợ….", bà A cho biết. 

Hiện trường xảy ra vụ việc là một bãi đất trống, gần con đường nội bộ nối khu dân cư bên trong với xa lộ Hà Nội khá vắng vẻ lúc sáng sớm.

Theo Minh Tuệ (Thời Đại)