Pháp luật

Trăm cảnh sát kiểm tra hàng loạt khách sạn ở Sài Gòn

Ập vào kiểm tra gần 20 khách sạn tại khu dân cư Trung Sơn, cảnh sát đưa hàng chục nam nữ nghi sử dụng ma túy về trụ sở.
Trăm cảnh sát kiểm tra hàng loạt khách sạn ở Sài Gòn
Cảnh sát phong tỏa một khách sạn để kiểm tra. Ảnh: Quốc Thắng.

Rạng sáng 11/2, gần trăm cảnh sát Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64, Công an TP HCM), hình sự, ma túy, CSGT... phối hợp với huyện Bình Chánh đồng loạt kiểm tra nhiều khách sạn tại khu dân cư Trung Sơn (xã Bình Hưng). 

Trong khách sạn trên đường số 6, tại một số phòng, cảnh sát phát hiện dụng cụ hút ma túy đá. Nhiều đôi nam nữ ở chung phòng nhưng khai chỉ là bạn bè, còn ma túy của bạn ở chung sử dụng nhưng đã bỏ đi.

Trăm cảnh sát kiểm tra hàng loạt khách sạn ở Sài Gòn
Dụng cụ hút ma túy đá trong khách sạn. Ảnh: Quốc Thắng.

Tại nhiều khách sạn khác, các cô gái trẻ gương mặt bơ phờ, khai đi chơi đêm với bạn rồi vào nghỉ. Hay người đàn ông ở chung phòng với "cô gái lạ", không có giấy tờ nhưng ông nhất quyết không gọi về nhà. Sau cùng, ông đành thú nhận "giận vợ" nên bỏ đi lang thang rồi vào đây "vui vẻ".

Đến sáng, cảnh sát đã kiểm tra gần 20 khách sạn, nhà nghỉ tại khu vực này. Hàng chục người không giấy tờ tùy thân và nghi sử dụng ma túy bị đưa về trụ sở làm việc.

Trăm cảnh sát kiểm tra hàng loạt khách sạn ở Sài Gòn
Một số nam nữ nghi vấn được đưa về trụ sở.  Ảnh: Quốc Thắng.

Khu dân cư Trung Sơn tập trung rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ phức tạp về an ninh trật tự và tập trung sử dụng ma túy. Trong những lần kiểm tra trước, cảnh sát đã phát hiện hàng trăm nam nữ sử dụng ma túy và có dấu hiệu tội phạm. 

Động thái này của Công an TP HCM nằm trong đợt cao điểm trấn áp tội phạm trước trong và sau Tết.  

Theo Quốc Thắng (VnExpress.net)