Pháp luật

Trả hồ sơ vụ hoa hậu Phương Nga lừa đại gia

Sau khi Công an TP HCM hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (SN 1987) tội lừa đảo nhưng VKSND TP HCM đã trả hồ sơ.

Trước đó, cuối tháng 2-2016, Công an TP HCM đã kết thúc điều tra, đề nghị VKSND TP HCM truy tố Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ TP Hà Nội, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn Nga) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga
 

Đại gia C.T.M. là tổng giám đốc của một số chuỗi công ty kinh doanh nhiều ngành nghề, dịch vụ, cung ứng tại TP HCM và các tỉnh thành phía Nam. Phương Nga đã làm quen với ông M. và bảo rằng với danh hiệu có được cô có rất nhiều mối quan hệ để mua nhà giá rẻ.

Sau nhiều lần đi chơi chung, tin tưởng, ông M. đã chuyển khoản cho Nga 6 tỉ đồng để mua một căn nhà mặt tiền ở quận 5. Sau khi nhận tiền, Nga nói sẽ lo hồ sơ và sớm giao nhà. Tuy nhiên, sau đó Nga nói rằng căn nhà ở quận 5 đã có người mua và thông tin có một căn khác ở quận 2, giá 20 tỉ đồng nhưng được bán với giá 16,5 tỉ đồng.


Nga và bạn thân đã làm giả rất nhiều giấy tờ
Nga và bạn thân đã làm giả rất nhiều giấy tờ
 

Ông M. đã nhiều lần chuyển tiền cho Nga để lo thủ tục hồ sơ đất đai. Nga đã âm thầm làm giả nhiều giấy tờ mua bán một căn nhà khác trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) sau đó nêu lý do rằng căn nhà ở quận 2 gặp trục trặc nên nếu ông M. đồng ý thì Nga sẽ mua căn nhà ở quận 1 giá tương đương.

Thấy giấy tờ “ngon lành”, ông M. đã chuyển thêm 10 tỉ đồng. Tổng cộng, Nga đã nhận của đại gia này 16,5 tỉ đồng. Sau khi nhận tiền, Nga lẩn tránh, sau đó cắt liên lạc với ông M.

Nhằm đối phó, Nga đã cùng bạn thân là Nguyễn Đức Thùy Dung làm giả nhiều giấy tờ để chối bỏ hành vi lừa đảo 16,5 tỉ đồng.

Khi công an vào cuộc xác minh, kết quả giám định cho thấy toàn bộ giấy tờ trả tiền của Nga đều là giả nên Công an TP HCM ra lệnh bắt khẩn cấp hoa hậu này tại một căn hộ ở quận 2, TP HCM.

Trương Hồ Phương Nga sang Nga định cư với cha mẹ vào năm 12 tuổi và trở thành Hoa hậu người Việt tại Nga năm 20 tuổi. Sau đó, Phương Nga về nước tham gia một số hoạt động trong ngành giải trí như người mẫu sự kiện, MC, đóng phim…
 
Theo Phạm Dũng (Nld.com.vn)