Pháp luật

TP.HCM: Người đàn ông Trung Quốc bị nhóm nữ bắt cóc đòi tiền chuộc

Biết người đàn ông Trung Quốc có liên quan đến việc môi giới hôn nhân bất hợp pháp tại Việt Nam nên nhóm lập kế hoạch đóng giả công an bắt giữ để đòi tiền chuộc.

Ngày 25.11, Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ nhóm đối tượng gồm: Đỗ Thị Hằng (SN 1988, ngụ tỉnh Cà Mau), Bùi Thị Hiền (SN 1994, ngụ tỉnh Bình Thuận), Vũ Hoài Thương (SN 1983, ngụ tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Thị Như Quỳnh (SN 1998, ngụ TP.Mỹ Tho) để điều tra làm rõ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Đồng thời, công an đang tiến hành truy bắt các đối tượng được cho là cầm đầu nhóm đối tượng trên.

TP.HCM: Người đàn ông Trung Quốc bị nhóm nữ bắt cóc đòi tiền chuộc
Hình minh hoạ. Ảnh : IT

Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận do biết ông Shen Daojun (SN 1971, mang quốc tịch Trung Quốc) là người đứng ra môi giới hôn nhân bất hợp pháp tại Việt Nam nên nhóm lập kế hoạch đóng giả công an bắt giữ để đòi tiền chuộc.

Theo đó, sáng 22.11, ông Shen Daojun điều khiển xe máy tay ga mang BKS: 54F4 -9311 đến một quán ở phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân để uống cà phê. Khi đang ngồi thì có 1 nhóm đối tượng vào và nói chuyện một lúc với ông Shen Daojun. Nhóm tự xưng là người của công an và đang điều tra một đường dây môi giới hôn nhân bất hợp pháp.

Sau đó, nhóm khống chế đưa ông tới một khu vực vắng vẻ, dọa sẽ bỏ tù nếu ông này không đưa 200 triệu đồng cho chúng. Nhóm này còn đe doạ và yêu cầu ông gọi về cho gia đình để lo tiền. Lo sợ, ông Shen Daojun đã báo cho gia đình chuẩn bị tiền. Người thân của ông một mặt đồng ý, mặt khác báo cho cơ quan công an.

Ngày 23.11, người thân ông Shen đến chung cư Thái Sơn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân để giao tiền cho nhóm đối tượng. Khi đang giao dịch thì trinh sát công an ập vào khống chế bắt giữ cùng tang vật đưa về trụ sở công an.

Tại cơ quan công an, bước đầu nhóm đối tượng là Hằng, Hiền, Thương, Quỳnh khai nhận hành vi giữ người để tống tiền. Hiện công an đang tiến hành truy xét các đối tượng được cho là cầm đầu nhóm này.

Theo Chí Tâm (Dân Việt)
Tin mới hơn