Pháp luật

TPHCM: Mâu thuẫn khi cùng bán trái cây ở chợ, 2 con trai bênh mẹ đánh 2 tiểu thương nhập viện

Do mâu thuẫn trong việc buôn bán nên Thuỷ và 2 người phụ nữ khác xảy ra cự cãi dẫn tới đánh nhau. Dù đã được can ngăn, nhưng sau đó, Thuỷ tiếp tục gọi cho 2 con trai cùng nhóm bạn mang hung khí tới đánh 2 người phụ nữ nhập viện cấp cứu.

Ngày 23/5, công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ nhóm đối tượng gồm: Đỗ Thị Lệ Thủy (SN 1976), Trương Văn Sơn (SN 2001, con của bà Thuỷ), Trương Văn Nhật (SN 1999, con của bà Thuỷ), Hà Ngọc Tấn Tài (SN 1995), Trần Văn Trí (SN 1999), Hoàng Đình Khuê (SN 1998) và Tăng Duy Huỳnh Sơn (SN 1996, cùng quê Bà Rịa – Vũng Tàu) để điều tra về hành vi "cố ý gây thương tích". 

Hai nạn nhân là chị Mai Thị Ngọc Phượng (SN 1979) và chị Trần Thị Ngọc Loan (SN 1982, cùng trú quận Bình Tân). 

Trước đó, Thuỷ và chị Phương, chị Loan vốn cùng buôn bán trái cây tại chợ nằm ở đường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. Trong lúc buôn bán thì 2 bên có mâu thuẫn dẫn tới cự cãi và đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn. 

TPHCM: Mâu thuẫn khi cùng bán trái cây ở chợ, 2 con trai bênh mẹ đánh 2 tiểu thương nhập viện
Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra

Bực tức vì bị đánh nên Thuỷ đã gọi điện nói cho 2 con trai của mình là Nhật và Sơn kể lại sự việc. Ngay sau đó, cả 2 anh em liền gọi cho bạn là Tài, Trí, Khuê, Sơn rủ đi đánh dằn mặt 2 người phụ nữ dám đánh mẹ mình.

Khoảng 5h ngày 19/5, nhóm cầm theo gậy tới trước số 280 Bình Trị Đông, quận Bình Tân. Vừa tới nơi, thấy 2 chị đang dọn hàng ra, Nhật và Sơn lại nói chuyện dẫn tới cự cãi lớn tiếng. Bất ngờ, nhóm cầm gậy đánh tới tấp chị Phượng, chị Loan khiến nạn nhân gục tại chỗ. 

Nghe tiếng hô hoán, người dân chạy ra thì nhóm đối tượng rời khỏi hiện trường. Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. 

Nhận tin báo, công an đã có mặt lấy lời khai các nhân chứng, điều tra truy bắt hết các đối tượng. Riêng Sơn chạy thoát về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Khuya cùng ngày, Huỳnh Sơn đến công an trình diện. 

Theo kết quả giám định bước đầu của Trung tâm pháp y TP.HCM, chị Phượng bị chấn thương vùng đầu, mặt với tỷ lệ thương tật 27%. Chị Loan bị chấn thương đầu, mặt, não và tay trái với tỷ lệ thương tích 49%. Hiện Công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định.

Theo Minh Tuệ (Thời Đại)