Pháp luật

TPHCM: Côn đồ vác dao, mã tấu truy sát người trong đêm

Vụ truy sát kinh hoàng xảy ra đêm 29.6 tại ngôi nhà số 34, đường số 9, khu phố 4, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM đã làm hai người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, đêm 29.6, gia đình ông Nguyễn Huy Hoàng (SN 1965, chủ ngôi nhà số 34, đường số 9, khu phố 4, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM) tổ chức tiệc sinh nhật cho cháu ngoại ở nhà hàng tại địa phương.

Khoảng 21 giờ 45, ông Hoàng và người em ruột, là Nguyễn Huy Hưng (SN 1977) ra về trước. Khi ông Hoàng vừa dắt xe vào nhà, bất ngờ từ phía sau có hơn chục đối tượng đi trên nhiều xe gắn máy có cầm theo nhiều loại hung khí như dao, mã tấu... ập đến.
 

Căn nhà nơi xảy ra vụ đâm chém kinh hoàng 


Nhóm đối tượng lao vào tấn công ông Hoàng. Ông Hoàng giơ tay chống đỡ và nhát dao của nhóm côn đồ làm ông bị thương ở tay. Ông Hoàng gắng gượng chạy vào trong nhà đóng cửa sắt lại. Các đối tượng cố đẩy cửa xông vào nhưng không được nên đâm chém loạn xạ.

Vừa về đến nhà, thấy anh bị chém, ông Hưng liền chạy sang ứng cứu. Nhưng nhóm đối tượng quay sang rượt đuổi đâm chém làm ông Hưng bị thương tích ở hông.

Chứng kiến cảnh tượng đâm chém kinh hoàng, người dân xung quanh đã hô hoán lên. Lúc này, các đối tượng lên xe gắn máy tẩu thoát, vứt bỏ lại hiện trường một xe gắn máy.

Ngay sau đó, anh em ông Hoàng được đưa đi cấp cứu. Ông Hoàng bị đứt gân tay phải, ông Hưng bị vết thương phần mềm bên hông phải.

Ông Nguyễn Huy Hoàng cấp cứu tại bệnh viện

Công an quận Thủ Đức cùng Công an phường Tam Phú đã tới khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người có liên quan.

Ngay trong đêm, công an bắt giữ được ba nghi can, trong đó có hai nghi can cầm đầu là Nguyễn Tiến Thuận (SN 1995) và Bùi Văn Hiến (tự Bi, SN 1992, cùng ngụ ở địa phương). Thuận hiện là dân quân của phường đội phường Tam Phú; Hiến cũng từng là dân quân nhưng đã xuất ngũ. Ngoài ra, công an còn thu giữ 5 mã tấu tự chế

Theo điều tra, thời gian gần đây, Hiến theo đuổi con gái ông Hoàng nhưng chị này đã có người yêu là anh Đ.V.Q (SN 1994, hiện là dân quân phường đội phường Tam Phú). Chính vì thế mà Hiến có mâu thuẫn với anh Q và nhiều lần cùng Thuận tìm đến nhà ông Hoàng gây hấn, dọa chém anh Q.

Đầu tháng 6.2015, Hiến, Thuận từng mang mã tấu đến nhà ông Hoàng tìm anh Q nhưng ông Hoàng can thiệp kịp thời. Sau đó Hiến, Thuận bị công an địa phương mời lên làm việc, bắt viết cam kết không tái phạm.

Nhưng sự việc đâu lại vào đó. Ngày 29.6, Thuận, Hiến liên tục nhắn tin dọa "xử" anh Q, dù anh này làm việc cùng đơn vị với Thuận. Đến 21 giờ 45 đêm 29.6, Thuận, Hiến kéo theo hơn chục đối tượng kéo đến nhà ông Hoàng toan xử lý anh Q nhưng không có anh này ở đây nên gây ra vụ việc trên.

Hiện công an đang khẩn trương truy bắt các đối tượng tham gia vụ truy sát.

Theo Anh Nguyễn (Dân Việt)Tin mới hơn