Pháp luật

Tội phạm quấy rối, hô có bom trên máy bay Vietnam Airline

Thông tin từ Cảng hàng không Nội Bài cho hay, sự việc xảy ra trên chuyến bay VN253 khởi hành từ sân bay Nội Bài lúc 14h55 chiều 5/1.

Theo trông báo chính thức của Vietnam Airlines (VNA), sự việc xảy ra sau khi máy bay đóng cửa và được đẩy ra khỏi thang ống (pushback). Hành khách là tội phạm là nam giới, số ghế 57J.

Khi tội phạm được hai cán bộ của Bộ Công an áp giải lên tàu bay, đối tượng này yêu cầu được đi vệ sinh. Khi hai cán bộ công an tháo còng tay, y vừa chạy vừa kêu oan và hô hoán trong máy bay có bom. Sau đó, đối tượng bị khống chế.

Theo đúng quy trình, máy bay đã được cách ly, chuyển hành khách và hành lý xuống để kiểm tra an toàn và không phát hiện có bom.

Sau khi xảy ra sự cố tiếp viên đã phối hợp cùng nhân viên an ninh dẫn độ khống chế tội phạm và yêu cầu trợ giúp của bộ phận an ninh sân bay.

Chuyến bay sau đó khởi hành lúc 16 giờ 55, chậm 2 giờ so với kế hoạch. Sự việc diễn ra làm xáo trộn quy trình khai thác thường lệ cho một chuyến bay của hãng, ảnh hưởng đến 246 khách đi cùng chuyến.
Hiện chuyến bay chuẩn bị cất cánh trở lại.

Theo Sỹ Lực (Tiền Phong)