Pháp luật >> Xét xử đại án Trầm Bê, Phạm Công Danh

Tòa xử đại án Trầm Bê: Phóng viên chỉ được tác nghiệp bên ngoài

Video: Phạm Công Danh bị choáng, phải rời phòng xử án

TAND TP HCM đã đưa vụ án bị cáo Trầm Bê và đồng phạm ra xét xử sơ thẩm, các phóng viên chỉ được tác nghiệp vòng ngoài.

Sáng 8-1, TAND TP HCM đã đưa vụ án tiêu cực xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB) đối với bị cáo Trầm Bê (SN 1959, nguyên phó chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng Sacombank), Phạm Công Danh (SN 1965, nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng VNCB kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh) và 44 đồng phạm khác, cùng bị xét xử về tội "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Tòa xử đại án Trầm Bê: Phóng viên chỉ được tác nghiệp bên ngoài
HĐXX phiên tòa xử bị cáo Trầm Bê

Ngoài các bị cáo tại Ngân hàng BIDV bị truy tố, để phục vụ công tác xét xử, tòa triệu tập ông Trần Bắc Hà (nguyên chủ tịch HĐQT, trưởng phân Ban Rủi ro BIDV) cùng nhiều cá nhân khác tại BIDV, với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng.

Tòa xử đại án Trầm Bê: Phóng viên chỉ được tác nghiệp bên ngoài
Bị cáo Phạm Công Danh trước tòa

Ngoài ông Trần Bắc Hà, tòa còn triệu tập nhiều đại gia khác như bà Hứa Thị Phấn (cựu lãnh đạo Ngân hàng Đại Tín-Trustbank), ông Trần Quý Thanh và con gái Trần Ngọc Bích thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát; ông Đoàn Ánh Sáng, ông Trần Lục Lang thuộc Ngân hàng BIDV…

Tòa xử đại án Trầm Bê: Phóng viên chỉ được tác nghiệp bên ngoài
Các luật sư bảo vệ cho các bị cáo

Đến sáng 8-1, có tất cả 76 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền lợi cho các cá nhân, ngân hàng liên quan.

Các phóng viên đưa tin chỉ được tác nghiệp vòng ngoài chứ không được vào phòng xử ghi hình các bị cáo.

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, sau khi lên nắm quyền và điều hành VNCB, ông Phạm Công Danh đã lập hồ sơ khống để vay tiền ở Sacombank, TPBank, BIDV để trả nợ cũ của Tập đoàn Thiên Thanh và các công ty do mình thành lập, gây thiệt hại cho VNCB số tiền 6.123,7 tỉ đồng.

Trong vụ án này, ông Trầm Bê là người giới thiệu cho ông Danh vay 1.800 tỉ đồng của Sacombank; từ đó tiếp sức cho ông Danh gây thiệt hại cho VNCB 1.836 tỉ đồng.  

Tòa đang thẩm vấn nhân thân của 46 bị cáo.

Theo Phạm Dũng (Nld.com.vn)
Tin mới hơn