Pháp luật

Tòa tuyên phạt hai thanh niên cướp bánh mì 8 - 10 tháng tù

Ôn Thành Tân được HĐXX tuyên mức án bằng chính số ngày tạm giam, trả tự do sau khi phiên tòa kết thúc. Người còn lại phải thi hành án thêm 1 tháng 10 ngày tù.

Theo nội dung vụ án, khoảng 22h ngày 17/10/2015, Tuấn và Tân (cùng 17 tuổi) gặp nhau tại một tiệm Internet ở phường Tăng Nhơn Phú B (quận 9). Cả 2 chơi đến 10h ngày hôm sau rồi đi xin việc. Trên đường đi, cả 2 nảy sinh ý định cướp đồ ăn vì quá đói.

Đến trước một tiệm tạp hóa ở địa bàn Thủ Đức, Tuấn ngồi sau xe kêu chủ tiệm tạp bán 2 bao chuối sấy, ổ bánh mì ngọt, bịch đậu phộng rang muối và 3 bịch me trộn đường. Tài sản này được cơ quan chức năng định giá 45.000 đồng.

Tra tu do cho mot bi cao vu cuop banh mi o Sai Gon hinh anh 1
Ôn Thành Tân (phải) được trả  tự do sau khi phiên tòa kết thúc. Ảnh: H.Đ.

Khi chủ tiệm mang các món đồ nói trên ra ngoài thì Tuấn giật lấy, Tân tăng ga bỏ chạy. Chủ tiệm tạp hóa tri hô, người dân vây bắt được cả 2 rồi báo cho công an phường. Tại cơ quan điều tra, Tuấn và Tân cùng khai nhận hành vi phạm tội.

Thời điểm đó, Tuấn đang bị Công an huyện Củ Chi phát lệnh truy nã về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tại phiên tòa xét xử sáng nay, luật sư Đỗ Hải Bình - người bào chữa cho bị cáo Tuấn mong muốn HĐXX xem xét yếu tố bị cáo gây án khi còn ở tuổi vị thành niên. Động cơ gây án xuất phát từ sự bồng bột của tuổi trẻ, chỉ đáp ứng nhu cầu thiết yêu của con người là được ăn khi đói. Từ đó, ông Bình mong muốn HĐXX tuyên án đối với bị cáo Tuấn bằng chính số ngày bị tạm giam, trả tự do tại tòa.

Sau nghị án HĐXX tuyên Tân 8 tháng 20 ngày tù, Tuấn 10 tháng tù.

Do số ngày bị tạm giam bằng số ngày tuyên nên Tân được trả tự do. Riêng Tuấn sẽ phải thi hành thêm 1 tháng 10 ngày tù.

Theo Hồ Đông (Zing.vn)Tin mới hơn