Pháp luật

Tố cụ ông hãm hại bé gái: Không ai bàn tán nữa

Trong vụ cụ ông bị tố hãm hại bé gái, hiện ở địa phương không ai bàn tán gì về vụ việc này.

Người đàn ông lớn tuổi bị tố hãm hại bé gái là  ông Nguyễn Minh C. (SN 1948, trú xóm 3, xã Hà Hải, Hà Trung, Thanh Hóa).

Người phụ nữ có đơn tố cáo ông C hãm hại con gái mình là chị Mai Thị Thu (1973), trú xóm 2 xã Hà Hải, Hà Trung, Thanh Hóa.

Trao đổi với PV, Trưởng xóm 2 (nơi gia đình chị Thu sinh sống) cho biết: "Hiện gia đình chị Thu vẫn ổn định, sinh hoạt bình thường và không có vấn đề gì. Hàng ngày cháu bé con gái chị Thu vẫn đi chăn trâu và không thấy sang nhà ông C như trước nữa. Cháu bé cũng vẫn có biểu hiện bình thường".

Theo Trưởng xóm 2, mới đầu khi nghe thông tin ông C bị tố cáo hãm hại bé gái, nhiều người dân bàn tán xôn xao. Nhưng mất mấy hôm đầu, hiện không ai còn bán tán hay nhắc về vụ việc này nữa.

"Chị Thu vẫn đi làm bình thường, cũng không thanh minh giải thích thêm về vụ việc bởi trước cũng có nhiều người dân họ cho rằng ông C bị oan. Đặc biệt từ hôm xảy ra vụ việc chị Thu làm đơn tố cáo, giữa hai gia đình chị Thu và ông C không xảy ra mâu thuẫn hay cãi vã xung quanh câu chuyện này" -Trưởng xóm 2 thông tin thêm.

Tố cụ ông hãm hại bé gái: Không ai bàn tán nữa
Chi Thu kể lại vụ việc (Ảnh VNN)

Chiều ngày 8/5, chia sẻ với PV, Trưởng công an huyện Hà Trung cho biết: "Vụ việc hiện đang được công an khẩn trương tập trung điều tra nhưng chưa có kết luận. Trước đó đã có kết quả giám định y tế đối với trường hợp này. Kết quả cho thấy màng trinh của cháu không bị rách, không bị mất, còn có xảy ra xâm hại hay không thì chúng tôi đang tiếp tục điều tra.

Tại trụ sở, bác C vẫn chưa thừa nhận mình gây ra hành vi trên, chúng tôi phải điều tra rất kỹ vì lời khai của cháu bé là chưa đủ căn cứ, không phải dựa vào đó mà kết tội bừa bãi được".

Theo đại diện công an huyện: "Tại trụ sở, cháu bé cũng đã kể lại sự việc hôm đó. Chúng tôi sẽ tập trung điều tra tính chân thực của lời khai".

Như thông tin trước đó, theo đơn tố cáo của chị Thu, trưa 13/4, đang làm ở công ty, chị nhận được điện thoại của con gái thứ 2 khóc lóc thông báo em H. (SN 2007) bị ông già ở xóm 3 hiếp dâm.

Về nhà chị được con gái kể lại rằng, trưa cùng ngày, sau giờ tan học, H. cùng mấy bạn đi về ngang qua nhà ông Nguyễn Minh C. thì bị ông C. gọi lại rồi kéo vào trong nhà chốt cửa lại.

Thấy vậy, mấy bạn học của H. chạy về báo tin cho chị gái H. biết. Khoảng 30 phút sau, chị Thu từ công ty về nhà thì đã thấy bé H. đang ở nhà.

Gặng hỏi, bé H. kể lại, đã bị ông C. giở trò nhiều lần như vậy khi đi học về. Ông này còn cho khuyên tai, tiền, bánh kẹo, hoa quả… và dặn không được nói cho ai biết.

Nghe con gái kể vậy, chiều hôm đó chị Thu cùng con gái thứ hai đã theo dõi và phát hiện lúc cháu H đi học về qua nhà ông C đã bị ông C kéo vào rồi đóng cửa lại.

Sau đó chị Thu vào nhà tìm lối vào để bắt quả tang nhưng không được nên đã hô hoán hàng xóm. Nghe vậy ông C. mới chạy ra ngoài, cháu H. cũng từ đường sau nhà đi ra.

Theo Thanh Thanh (Báo Đất Việt)
Tin mới hơn