Pháp luật

Tố chồng cưỡng bức con gái rồi lại khai con “đổ oan” cho bố

Sau khi bị điều tra vì hành vi hiếp dâm bé hàng xóm, Tùng bị vợ tố cưỡng bức con gái ruột. Tuy nhiên, tại tòa, chị Hồng lại khai rằng con gái “đổ oan” cho bố.

Ngày 11/6, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Vi Thanh Tùng (SN 1975, trú tại xã Yên Khê, Con Cuông, Nghệ An) về tội hiếp dâm trẻ em.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, trước đây, Tùng từng bị phạt tù 3 năm về hành vi trộm cắp tài sản. Trở về với xã hội, Tùng không chịu tu tỉnh làm ăn mà vẫn rượu chè, ăn chơi.

Mỗi lần say rượu Tùng lại về nhà đánh đập vợ con. Có nhiều đêm, Tùng uống rượu say về đuổi cả vợ con ra chuồng bò nhà hàng xóm, không cho vào nhà.

Bị cáo Tùng tại phiên tòa.


Trưa 7/12/2014, Tùng đến nhà anh Lương Công Tuấn (trú cùng bản) để ăn cơm, uống rượu. Khi hết rượu, anh Tuấn bảo con gái Lương Thị Phạm Thương (SN 2006) đi mua rượu để về uống tiếp. Thấy mệt quá nên Tùng liền chạy ra xin đi nhờ xe cháu Thương để về nhà ngủ.

Khi Tùng chở cháu Thương đi qua nhà mình, thay vì để cháu bé đi mua rượu cho bố thì gã “gạ gẫm” vào chặt mía để ăn. Khi cháu Thương vào đến nhà, Tùng xin “ngủ thăm” rồi giờ trò đồi bại.

Khi đang “làm bậy” với cháu Thương, vợ Tùng đi về nhà và phát hiện sự việc. Lúc này, Tùng bảo cháu Thương đi về nhà.

Nửa tháng sau ngày sự việc xảy ra, chị Vi Thị Hồng (vợ Tùng) kể lại sự việc cho bố mẹ cháu Thương biết. Ngày 24/12/2014, anh Lương Công Tuấn làm đơn tố cáo hành vi của Tùng đến cơ quan công an.

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An có nêu rõ: Khi cơ quan điều tra vào cuộc, thì bất ngờ cháu Vi Thị Lan Anh (con gái Tùng) cũng có đơn tố cáo hành vi đồi bại của bố đối với mình cách đây 6 năm trước.

Khi đó, chị Vi Thị Hồng đang làm ăn ở miền Nam nên không hề hay biết.

Chị Vi Thị Hồng cùng con gái Vi Thị Lan Anh (vợ và con của bị cáo Tùng) đến sớm để tham dự phiên tòa của bố mình.


Theo đơn tố cáo của cháu Lan Anh, cơ quan điều tra đã xác định, vào một ngày tháng 6/2009, Tùng nảy sinh ý định đồi bại rồi thực hiện hành vi xâm hại với con gái mình.

Giám định pháp y của cơ quan chức năng cho thấy bộ phận sinh dục của cháu Lương Thị Phạm Thương và Vi Thị Lan Anh không bị tổn thương, màng trinh chưa bị rách.

Ngày 26/5/2015, TAND tỉnh Nghệ An đã đưa vụ án này ra xét xử. Tuy nhiên, tại phiên tòa, chị Vi Thị Hồng (vợ Tùng) cùng con gái lại khai báo ngược với cáo trạng để bảo vệ chồng và bố của mình.

Cũng tại phiên tòa ngày 26/5, Vi Thanh Tùng chỉ thừa nhận hành vi hiếp dâm đối với cháu Lương Thị Phạm Thương chứ không thừa nhận hành vi đối với con gái ruột của mình.

Cháu Vi Thị Lan Anh cũng cho rằng bố không thực hiện hành vi đó đối với mình. Chị Vi Thị Hồng cho rằng vào thời điểm đó, con gái mình còn nhỏ (hơn 6 tuổi), chưa nhận thức được vấn đề nên đã “đổ oan” cho bố.

Thấy chồng bị tuyên phạt 18 năm tù, chị Hồng bật khóc nức nở.
 
Sau khi tranh luận, với những tình tiết phát sinh nên HĐXX quyết định hoãn tòa để triệu tập thêm nhân chứng bổ sung chứng cứ làm rõ hành vi hiếp dâm của Vi Thanh Tùng đối với con gái mình là Vi Thị Lan Anh.

Ngày 11/6, sau 15 ngày hoãn, phiên tòa hình sự về vụ án “hiếp dâm trẻ em” tiếp tục được TAND tỉnh Nghệ An mở để xét xử bị cáo Tùng.

Tại phiên tòa hôm nay, sau khi làm rõ các tình tiết, HĐXX thấy không đủ chứng cứ để kết tội bị cáo Tùng hiếp dâm con gái mình nên đã bác bỏ.

Cuối phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vi Thanh Tùng 18 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. Ngoài ra, Tùng bị buộc phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 20 triệu đồng.

*Tên các nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Ngọc Tú (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn