Pháp luật

Tình tiết không ngờ vụ phát hiện xác nam sinh trong bao tải ở Hà Nội

Theo lời khai của nghi phạm, tên này đã xuống tay giết hại nam sinh năm thứ 4 của một trường đại học trên địa bàn TP.Hà Nội để cướp tài sản, sau đó phi tang xác nạn nhân vào một địa điểm không ai ngờ tới.

Cụ thể, ngày 27.4, cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Nam Từ Liêm cho biết, đơn vị này đã khỏi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chử Tuấn Sơn (SN 1969, trú tại phường Phú Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) về tội danh giết người, cướp tài sản.

Sơn được xác định đã giết hại anh Vũ Thanh T (trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội, sinh viên năm thứ 4 trường đại học Công nghệ giao thông vận tải), sau đó phi tang xác nạn nhân vào bãi rác và cướp tài sản gồm điện thoại, dây chuyền, xe máy.

Tình tiết không ngờ vụ phát hiện xác nam sinh trong bao tải ở Hà Nội
Sáng 27.4, nghi phạm Sơn được dẫn giải tới một số khu vực để thực nghiệm lại hiện trường vụ giết nam sinh đại học cướp tài sản.

Sự việc được phát giác và thông báo tới cơ quan chức năng vào sáng 24.4. Theo đó, một người phụ nữ nhặt đồng nát đã phát hiện ra một xác chết trong bao tải bị rách ở một bãi đất trống, cây cỏ mọc um tùm, nơi này người dân thường xuyên đổ rác và đốt rác.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã khẩn trương tới hiện trường để khám nghiệm, điều tra vụ án. Tình trạng ban đầu ghi nhận xác chết là một nam giới, còn trẻ, nằm trong bao tải bị rách, lộ phần chân đùi đang phân hủy mạnh và bị cháy do người dân đốt rác.

Tình tiết không ngờ vụ phát hiện xác nam sinh trong bao tải ở Hà Nội
Rất đông người dân đã có mặt theo dõi quá trình thực nghiệm vụ án.

Từ những bằng chứng thu thập được, chỉ sau 24 giờ phát hiện thi thể nạn nhân, cơ quan công an đã bắt giữ được nghi phạm sát hại nạn nhân. Nghi phạm Sơn bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn trong miền Nam. Ngay trong sáng 26.4, cơ quan công an đã di lý đối tượng để thực nghiệm lại hiện trường.

Theo khai nhận ban đầu của Sơn, ngày 9.4, đối tượng này đã ra tay sát hại nạn nhân sau đó mang phi tang xác ở bãi rác cạnh đường làng Tân Mỹ.

Tình tiết không ngờ vụ phát hiện xác nam sinh trong bao tải ở Hà Nội
Chử Tuấn Sơn bị bắt khi đang lẩn trốn trong miền Nam và bị di lý ngay về Hà Nội để phục vụ điều tra vụ án. (Ảnh: Báo An ninh Thủ đô)

Tình tiết không ngờ trong vụ án này, vị trí Sơn phi tang xác nạn nhân chỉ cách nhà đối tượng này khoảng 700-800m.

Sáng nay (27.4), công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tiến hành dẫn giải nghi phạm Chử Tuấn Sơn tới một số nơi thuộc tổ 15 thị trấn Cầu Diễn, Nam Từ Liên và bãi rác cạnh đường làng Tân Mỹ đã thực nghiệm hiện trường sát hại anh Vũ Thanh T.

Hiện vụ việc đang được khẩn trương điều tra, làm rõ.

Theo PV (Dân Việt)
Tin mới hơn