Pháp luật

Tin người tình châu Phi, 'quý bà' mất 675 triệu đồng

Một "quý bà" vì tin người tình châu Phi đã nhiều lần chuyển tiền và bị lừa tổng cộng 675 triệu đồng.

Ngày 5/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo đơn tố cáo của bà Lý (đã đổi tên, sinh năm 1966; ngụ quận 3, TP.HCM).

Tin người tình châu Phi, quý bà mất 675 triệu đồng
Một kẻ trong đường dây lừa đảo "quý bà" .

Tháng 12/2015, thông qua mạng Facebook, bà Lý kết bạn và quen với một người tên John, tự nhận là quân nhân Mỹ, đang thực hiện nhiệm vụ tại chiến trường Afghanistan. 

Sau nhiều lần nhắn tin qua lại, John đặt vấn đề muốn kết hôn với bà Lý. Anh ta hứa hẹn sẽ sang Việt Nam làm đám cưới, gửi nhiều quà có giá trị làm cho bà tin là thật.

Dù vậy, John bảo đang bận chỉ huy chiến trường, không thể chuyển tiền cho đối tác làm ăn. John nhờ bà Lý chuyển tiền giúp và hứa sau 3 ngày sẽ chuyển trả lại cho vợ sắp cưới.  

Vì tin lời người tình, bà Lý đã chuyển cho một tài khoản ngân hàng mang tên Doan Thi Le 675 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền, bà Lý không liên lạc được với John nữa. Biết bị lừa nên bà làm đơn tố cáo.

Công an TP HCM nhận định đây là vụ án lừa đảo do nhóm người châu Phi cấu kết với người Việt Nam thực hiện. Ngoài bà Lý, nhóm này còn lừa những phụ nữ khác với thủ đoạn tương tự; tổng số tiền chiếm đoạt được là 768 triệu đồng.

Theo Phạm Dũng (Nld.com.vn)