Pháp luật

Thưởng nóng lực lượng phá vụ án đóng giả tình nhân trộm liên tỉnh

Lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế phá thành công vụ án đóng giả tình nhân thực hiện hàng loạt vụ trộm liên tỉnh đã được biểu dương, thưởng nóng.

thuong nong luc luong pha vu an dong gia tinh nhan trom lien tinh hinh anh 1

Đối tượng Huỳnh Thanh Tâm có vẻ ngoài như cô gái xinh đẹp. Ảnh T.H.

Thay mặt Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, đại tá Đặng Ngọc Sơn- Phó Giám đốc- đã biểu dương và thưởng nóng những cán bộ chiến sĩ  Phòng Cảnh sát hình sự tham gia phá vụ án trên.

Theo đại tá Sơn, việc nhanh chóng phá thành công vụ án, bắt giữ kịp thời Trần Quốc Thiên (24 tuổi, trú  U Minh, Cà Mau) và Huỳnh Thanh Tâm (22 tuổi, trú huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp)- 2 đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản ở nhiều tỉnh thành miền Trung- đã xây đắp, củng cố niềm tin yêu của nhân dân đối với lực lượng công an.

Dịp này, đại tá Sơn yêu cầu Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh, phối hợp tốt với công an các đơn vị, địa phương ra quân tấn công trấn áp hiệu quả các loại tội phạm, tuyên truyền nâng cao tinh thần cảnh giác cho nhân dân để  đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. 

thuong nong luc luong pha vu an dong gia tinh nhan trom lien tinh hinh anh 2

Lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế biểu dương và thưởng nóng lực lượng phá án. Ảnh: T.H.

Như tin đã đưa, tính từ đầu tháng 8.2017 cho đến khi bị bắt giữ, Thiên và Tâm đã thực hiện 25 vụ trộm tại  nhiều tỉnh thành miền Trung, trong đó có 11 vụ trộm xe máy (7 vụ tại Thừa Thiên - Huế, 4 vụ tại Quảng Trị). Sở dĩ Thiên và Tâm dễ dàng thực hiện các vụ trộm tài sản do các đối tượng này đóng giả là "tình nhân" của nhau để đánh lạc hướng người dân. 

Tâm thuộc "giới tính thứ 3" và có vẻ bề ngoài như một cô gái xinh đẹp. Đối tượng này đóng vai tình nhân của Thiên rồi cả hai giả vờ như đang hẹn hò để người dân không cảnh giác nhằm ra tay "khoắng" tài sản. Địa điểm gây án của 2 đối tượng thường là những nơi công cộng như công viên, khu vui chơi, các tuyến đường vắng người đi lại… ở nhiều tỉnh thành miền Trung.

Tại Thừa Thiên- Huế, đôi “tình nhân” này thuê một nhà nghỉ tại đường Dương Văn An (phường Xuân Phú, TP.Huế) để cất giữ tang vật và phương tiện gây án. Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ được 9 xe máy. 

Theo An Sơn (Dân Việt)Tin mới hơn