Pháp luật

Thương nhân 44 tuổi lừa bán nhiều cô gái sang biên giới

Các nạn nhân được đưa đến những vùng hẻo lánh ở Trung Quốc làm vợ người già, tàn tật, bị bệnh… Mọi hoạt động của họ đều bị gia đình chồng quản thúc, giam cầm.
Thuong nhan 44 tuoi lua ban nhieu co gai sang bien gioi hinh anh 1
Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: Ngọc An.

Theo cáo trạng, ba năm trước, Dzếnh đến biên giới Việt Nam - Trung Quốc mua các mặt hàng thời trang rồi đưa về địa phương buôn bán. Thời điểm này, chị ta quen hai phụ nữ tên Sáu và Thảo (người Việt, sinh sống ở Trung Quốc) rồi cùng lên kế hoạch đưa các cô gái Việt bán qua biên giới. Theo thỏa thuận, Dzếnh sẽ được hưởng 2 triệu đồng cho mỗi vụ thành công.  

Khi về quê, nữ thương nhân 44 tuổi rủ Linh và một người khác (chưa xác định lai lịch) cùng tham gia. Họ đến các xã ở huyện Định Quán tìm những cô gái bỏ học sớm hay phụ nữ trẻ để dụ dỗ.

Gặp người cần tìm, nhóm buôn người nói với nạn nhân về cuộc sống sung túc và hứa chi trả 30 triệu đồng cho gia đình nếu lấy chồng ngoại quốc. Để thuyết phục, họ nói các cô gái được sống thử ở Trung Quốc ba tháng, nếu không thích sẽ được đưa về nước.

Với chiêu bài này, từ tháng 8 đến tháng 10/2014, nhóm của Dzếnh đã lừa bán 5 phụ nữ và một trẻ em qua biên giới.

Các nạn nhân sau đó bị đưa đến những vùng hẻo lánh làm vợ người già, tàn tật, người bị bệnh… Mọi hoạt động của họ đều bị gia đình chồng quản thúc, giam cầm. Nhiều người bị ngược đãi, đánh đập, bị ép làm việc khổ sở.

Giữa 2015, một người trong số các nạn nhân bị lừa trốn được về nước và tố cáo Dzếnh cùng đồng bọn. 


Theo Ngọc An (Zing.vn)