Pháp luật

Thuê người tán tỉnh bạn gái cũ, quay clip sex tống tiền

 

Trả thù người yêu cũ, Hòa thuê người tán tỉnh, dẫn dụ cô này vào nhà nghỉ quan hệ tình dục để quay clip tống tiền.

Nghi can Hòa.

Ngày 13/7, Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Lê Thái Hòa (30 tuổi) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 6/7, chị Nguyên (24 tuổi) trình báo công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) về việc bị người tên Thịnh quen qua mạng xã hội đe dọa ép nộp 100 triệu đồng vào tài khoản.

Cảnh sát xác định chủ mưu vụ án là Hòa, bạn trai cũ của Nguyên. Theo đó, khoảng tháng 12/2015, hai người có quan hệ tình cảm rồi chia tay. Với ý định trả thù người yêu, Hòa thuê Bùi Đức Thịnh (27 tuổi) vờ tán tỉnh chị Nguyên để quan hệ tình dục, quay clip tống tiền.

Ngày 23/6, Hòa giả danh Thịnh hẹn chị Nguyên đến khách sạn thuộc thị xã Từ Sơn để gặp mặt. “Hợp đồng” xong với cô gái, Hòa gọi Thịnh đến dặn trình tự “tán tỉnh”, yêu cầu phải thuyết phục bằng được để quan hệ tình dục. 16h cùng ngày, Thịnh gọi điện thoại cho Hòa báo đã xong “nhiệm vụ”.

Nhận được clip, Hòa tiếp tục giả danh Thịnh gọi điện cho chị Nguyên đe dọa sẽ tung lên mạng nếu không mua lại với giá 100 triệu đồng. Do không có tiền, cô gái mới chuyển 15 triệu đồng và trình báo công an.

* Tên nạn nhân đã thay đổi
 

Theo Nhã Linh (An Ninh Thủ Đô)