Pháp luật

Thực hư tin đồn mẹ bán con đẻ giá hàng chục triệu đồng

Liên quan đến sự việc chặn xe, bắt quỳ giữa đường, cắt tóc và dọa lột đồ ở Vĩnh Phúc, có tin đồn người phụ nữ mặc áo xanh chuyên đẻ con rồi bán con với giá hàng chục triệu đồng nên mới bị như thế?!

Người phụ nữ mặc áo vàng tên Nguyễn Thị H., trú tại thôn Bảo Sơn, xã Bá Kiến, huyện Bình Xuyên. Còn người phụ nữ kia tên Nguyễn Thị L. trú tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên. Chị H. và L. đều quen biết nhau từ trước.

Nguyên nhân của vụ việc được chị H. cho biết do chị L. đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm chị H. bằng cách bịa đặt một câu chuyện không có thật, khiến chị H. bị hiểu nhầm và mang tiếng oan. Chính vì vậy, chị H. đã chặn xe, bắt chị L. quỳ giữa đường và cắt tóc để chị L. phải xin lỗi.

Thực hư tin đồn mẹ bán con đẻ giá hàng chục triệu đồng - Ảnh 1

Người phụ nữ áo xanh bị bắt quỳ, cắt tóc ngay giữa phố.

Cũng liên quan đến sự việc, chị H. tiết lộ rằng, chị L. sinh được mấy người con, nhưng nuôi được vài tháng rồi bán con cho những gia đình hiếm muộn với giá hàng chục triệu đồng.

Mới đây nhất, khi tìm hiểu về nhà chị L., chị H. đóng giả làm người hiếm muộn, muốn có con nuôi thì được nhiều người hàng xóm của chị L. khuyên rằng nếu muốn nhận con chị L. làm con nuôi thì phải đưa cho chị L. 30 triệu đồng. Vì trước đó đã có người đặt 20 triệu để nhận nuôi con chị L.

Được biết, chị L. có 3 người con, hai đứa lớn sàn tuổi nhau, còn đứa út đã được 6 tháng tuổi.

Trao đổi với PV, ông Đặng Văn Khanh, trưởng công an xã Thiện Kế cho biết, chị L. vốn là người làm nghề thuần nông, gia cảnh nghèo khó. Chị L. chỉ có mẹ, không có bố, cũng không có chồng nhưng lại có đến 3 người con.

Về "tin đồn" chị L. sinh con rồi bán với giá hàng chục triệu đồng, ông Khanh cho hay, trước đó có sự việc chị L. đẻ con và nuôi được mấy tháng tuổi, sau đó không có điều kiện nuôi nấng, chăm sóc nên đã cho một gia đình trong xã. Gia đình đó có gửi lại mấy triệu cho chị L. để bồi dưỡng sức khỏe, không có thông tin bán con với giá 20 đến 30 triệu đồng.

Về việc chị L. bị chặn xe, bắt quỳ, cắt tóc và dọa lột đồ giữa phố, công an huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã nhận được đơn thư tố cáo của nạn nhân và hiện đang điều tra, giải quyết sự việc theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Phong Lĩnh (Nguoiduatin.vn)