Pháp luật

Thủ đoạn giăng bẫy chồng chủ tịch xã đi nhà nghỉ đánh ghen tử vong

Sau khi được bà Dương Thị Lan đưa cho 25 triệu đồng để theo dõi, đánh ghen dằn mặt chồng mình, nhóm côn đồ đã lên kế hoạch một cách kĩ lưỡng, tỷ mỷ và lừa nạn nhân vào bẫy.

Việc ông Dương Văn Lường (SN 1962, trú tại xóm Văn Giáo, xã Bá Hiến, huyện Bá Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) tử vong trong nhà nghỉ thuộc thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên đã gây hoang mang trong dư luận địa phương.

Điều khiến người dân địa phương càng cảm thấy hoang mang, phẫn nộ hơn đó chính là việc bà Dương Thị Lan (vợ ông Lường - Pv) liên quan đến cái chết của chồng mình. Khi bị công an bắt, bà Lan vẫn đang đương chức là Chủ tịch xã.

Một sự việc tày đình được hé lộ, đó chính là việc bà này đã thuê côn đồ theo dõi và đánh dằn mặt chồng mình vì nghi ngờ ông Lường có tính trăng hoa, hay đi cặp bồ.

Theo kế hoạch đánh ghen, dằn mặt của bà Lan, do biết tính chồng nên trong thời gian bà Lan đi du lịch từ ngày 19/6 – 23/6, ông Lường sẽ đi tìm "của lạ".

Bà Lan nhờ Tú và Mai theo dõi, bắt quả tang việc ông Lường đi cặp bồ sau đó chụp hình lại, đánh dằn mặt để ông này lần sau không dám làm thế nữa.

Vào ngày 14/6, bà Lan đã đưa cho Tú và Mai 25 triệu đồng tiền phí để theo dõi việc ông Lường đi cặp bồ.

Nhà nghỉ An Kiều nơi các đối tượng gây ra vụ án
 
Kịch bản đánh ghen... chết người

Thay vì làm theo lời của bà Lan, Tú, Mai đã rủ thêm Hải, Dương, Thùy cùng tham gia và lên kế hoạch lừa ông Lường vào bẫy để không mất công theo dõi ông này đi cặp bồ.

Vào sáng ngày 16/6, Nguyễn Thị Mai đã mua một sim điện thoại mới, sau đó gọi điện vào số máy của ông Dương Văn Lường, giới thiệu mình tên là Hiền, quê ở Tuyên Quang.

Việc biết và có số của ông Lường là do chị Nguyễn Thị L. (một người bạn của ông Lường – Pv) giới thiệu. Vì chưa có công ăn việc làm ổn định nên Hiền (Mai - Pv), muốn nhờ ông Lường tìm cho một công việc và nói khi nào xuống Hà Nội sẽ qua gặp.

Từ ngày 16 – 19/6, Hiền (Mai) liên tục gọi điện và nhắn tin cho ông Lường để tạo lòng tin.

Đến sáng ngày 19/6, Hiền (Mai) đã gọi điện, nhắn tin cho ông Lường là mình sẽ xuống Hà Nội trong một vài ngày sắp tới và hẹn gặp để nói chuyện.

Sáng 21/6, sau khi rà soát một số nhà nghỉ trên địa bàn, nhận thấy nhà nghỉ An Kiều mới đưa vào sử dụng lại ở khu vực vắng dân cư, gần với đường quốc lộ, dễ bề tẩu thoát sau khi hành động nên họ chọn điểm này.

Nhóm của Tú, Mai đã chọn nhà nghỉ trên làm nơi thực hiện việc bắt quả tang và đánh ghen về việc ông Lường đi cặp bồ.

Khoảng 8h ngày 21/6, Mai vào nghỉ An Kiều hỏi giá phòng và tình hình an ninh trong nhà nghỉ cũng như hệ thống camera theo dõi.

Đến 13h30 cùng ngày, Mai và Nguyễn Thị Thu Thùy cùng Hải, Dương, Tú bắt xe taxi từ thị xã Phúc Yên đến nhà nghỉ An Kiều. Tại đây, Mai và Thùy vào nhà nghỉ đặt thuê phòng 304 (tầng 4).

Sau đó, Mai trả tiền đặt cọc cho nhà nghỉ 80 nghìn đồng và ra xe taxi, còn Nguyễn Thị Thu Thùy (Thùy chưa một lần được gặp và nói chuyện với ông Lường - Pv) nên phòng 304 ngồi chờ ông Lường.
 

Trước khi bị cơ quan công an bắt tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người, bà Dương Thị Lan là chủ tịch ủy ban nhân xã Bá Hiến

 
Sau khi Thùy vào phòng, Hiền (Mai) gọi điện cho ông Lường nói là mình đã đến thị trấn Hương Canh (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và đang ở phòng 304 nhà nghỉ An Kiều, muốn gặp ông Lường để nói chuyện.

Khoảng 30 phút sau, ông Lường đi xe máy SH đến nhà nghỉ An Kiều và hỏi lễ tân sau đó đi thẳng lên phòng 304.

Ông Lường vừa lên được khoảng 10 phút, Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Văn Dương (đều sinh năm 1992), xuống xe taxi đi thẳng vào nhà nghỉ và lên phòng 304 còn Tú và Mai ngồi đợi ở ngoài xe.

Khi Hải và Dương lên đến nơi, cả hai đã đạp cửa xông vào. Thấy ông Lường đang mặc áo ba lỗ ngồi ở ghế, hai đối tượng này đã bắt nạn nhân giữ nguyên hiện trường để chụp ảnh.

Sau đó, cả hai xông vào đánh ông Lường. Lợi dụng lúc này, Nguyễn Thị Thu Thùy đã nhanh chân chạy thoát.

Bị đánh bất ngờ, nhưng không thể thoát ra ngoài, ông Lường liền chạy lên giường để trốn tránh nhưng vẫn bị các đối tượng tiếp tục đuổi đánh. Sau đó, nạn nhân từ trên giường nhảy xuống và bị ngã.

Chưa dừng lại ở đây, Hải và Dương tiếp tục đấm và đá vào ngực, bụng ông Lường. Chỉ đến khi thấy nạn nhân nằm bất động 2 đối tượng mới nhanh chân rời khỏi hiện trường.

Sau khi gây án, hơn một giờ sau nhóm của Tú mới biết ông Dương Văn Lường đã tử vong nên đã nhanh chóng rời khỏi thị xã Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) để lẩn trốn.

Tất cả mọi diễn biến cũng như hành động bắt quả tang ông Lường đi cặp bồ diễn ra từ trưa ngày 21/6, Mai đều gọi điện thông báo với bà Lan, bà Lan cũng hứa với Mai khi nào về sẽ có thưởng.

Tuy nhiên, khoảng 1 tiếng sau khi Mai gọi điện thông báo đã bắt được quả tang ông Lường đi cặp bồ, bà Lan nhận được tin chồng mình tử vong trong nhà nghỉ.

Ngay khi hay tin chồng mất, bà Lan đã nhanh chóng về quê để chịu tang chồng.

Hiện bà Lan cùng 5 đối tượng khác gồm: Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Thị Mai (SN 1992); Nguyễn Anh Tú (SN 1986), Nguyễn Thị Thu Thùy (SN 1993, đều trú ở thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã bị bắt tạm giam để phục vụ quá trình điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc: Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Thị Mai sống chung với nhau như vợ chồng, hiện tại có một đứa con và làm nghề cầm đồ.


Theo Hoàng Hải - Hải Sơn (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn