Pháp luật

Thông tin mới vụ con rể chém cả nhà vợ thương vong rồi tự vẫn

Kpă Hiệp đi uống rượu về thì bị vợ trách, bực tức nên vác rựa chém bố mẹ vợ tử vong, em gái vợ nguy kịch rồi bỏ về nhà chị gái treo cổ tự tử.

Sáng nay, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ án mạng chém người xảy ra tại làng Plei Tăng A, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện (Gia Lai) khiến 3 người chết, 1 người bị thương.

2 nạn nhân tử vong được xác định là ông Kpă Bem (SN 1956, trú làng Plei Tăng A, xã Ia Ake) và bà Ksor H’Brech (SN 1954, vợ ông Kpă Bem); người bị thương là chị Ksor H’Lum (SN 1999, con gái vợ chồng Kpă Bem).

Thông tin mới vụ con rể chém cả nhà vợ thương vong rồi tự vẫn
Người thân tổ chức tang ma cho các nạn nhân

Nghi can gây án được xác định là Kpă Hiệp (SN 1992, con rể vợ chồng Kpă Bem) đã tử vong do treo cổ tự tử.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, nạn nhân Ksor H’Lum đang cấp cứu tại đây trong tình trạng bị nhiều vết chém.

Theo bệnh viện, Ksor H’Lum bị 4 vết chém trên đầu, trong đó có 1 vết gây nứt sọ dài 12cm, cẳng tay trái bị đứt lìa, ngón trỏ tay phải cũng bị đứt lìa và nhiều vết chém khác.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch. Bệnh viện đã huy động rất đông bác sĩ tham gia cấp cứu, tiến hành mổ cấp cứu khẩn cấp cho bệnh nhân. Ca mổ kéo dài nhiều giờ, các bác sĩ đã nối thành công cẳng tay cho bệnh nhân. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Sáng cùng ngày, tại nhà vợ chồng nạn nhân Kpă Bem một không khí tang thương bao trùm. Bà con trong làng có mặt rất đông chia buồn, giúp gia đình lo tổ chức tang ma.

Thông tin mới vụ con rể chém cả nhà vợ thương vong rồi tự vẫn
Vợ chồng Kpă Bem bị chém tử vong khi can ngăn con rể cãi vã

Về nguyên nhân vụ án, theo lời kể của người thân các nạn nhân, khoảng 18h30 ngày 31/10, Kpă Hiệp đi nhậu về thì bị vợ là Ksor Ria (SN 1993) trách không lo làm ăn chỉ lo uống rượu nên xảy ra cãi nhau.

Lúc này, ông Kpă Bem ra can ngăn thì Kpă Hiệp cãi lại. Nghe to tiếng, Ksor H’Lum đang nấu ăn trong nhà đi ra hỏi Kpă Hiệp tại sao lại chửi bố mình. Bất ngờ, Kpă Hiệp lấy một cây rựa chém nhiều nhát vào người chị H’Lum.

Thấy con gái bị chém, ông Kpă Bem và vợ là bà Ksor H’Brech vào can ngăn cũng bị con rể chém tới tấp. Ông Kpă Bem bị trúng một nhát chém vào cổ gục chết tại chỗ, bà Ksor H’Brech bị chém chấn thương sọ não được đưa vào viện cấp cứu thì tử vong; riêng chị H’Lum trong tình trạng nguy kịch.

Thông tin mới vụ con rể chém cả nhà vợ thương vong rồi tự vẫn
Người dân trong làng góp vật dụng lo tang ma cho gia đình nạn nhân

Sau khi gây án, Kpă Hiệp bỏ về nhà chị gái ruột ở làng Plei Lốk (xã Ia Ake) rồi treo cổ trên cây xoài sau vườn tự vẫn.

Anh Rơ Mah Thức (SN 1993, người thân nạn nhân) cho biết, trước khi gây ra án mạng, Kpă Hiệp có đi uống rượu tại nhà người anh vợ.

Còn theo một hàng xóm sống gần nhà nạn nhân, buổi chiều xảy ra sự việc, có nghe bên nhà vợ chồng Kpă Bem ồn ào nên chạy sang xem sự thể. Khi tới nơi thì thấy ông Kpă Bem đã chết, vợ con ông thì bị thương nên tri hô người đến cứu.

“Gia đình Kpă Bem sống hòa thuận, chưa có xích mích, mâu thuẫn với hàng xóm láng giềng. Ông Kpă Bem là giáo viên dạy làng trên, đã về hưu....” - người hàng xóm cho hay.

Theo người thân nạn nhân, vợ chồng Kpă Hiệp lấy nhau được hơn 2 năm, đã có 1 người con gái chung. Kpă Hiệp đã có 2 tiền án về tội cướp tài sản và hủy hoại tài sản mới vừa ra tù không lâu.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Trùng Dương - Huyền Thương (VietNamNet)