Pháp luật

Thông tin mới nhất về nghi phạm giết chú rể sau đêm tân hôn

Theo chia sẻ của bố đẻ anh Long - chú rể bị sát hại sau đêm tân hôn, các nghi phạm cũng gần bằng tuổi con trai ông và là người địa phương.


 
 
Cố gắng giữ bình tĩnh trong đám tang của con trai để lo thủ tục giấy tờ với cơ quan chức năng cũng như lo hậu sự cho con, ông Nguyễn Tất Lương (bố đẻ nạn nhân) thở dài: “Cả đám cưới và đám tang, tính ra cũng 5 ngày liên tiếp rồi, mệt và buồn…”

Ông Nguyễn Tất Lương - bố đẻ nạn nhân Nguyễn Tất Long

Theo chia sẻ của ông Lương, vợ ông vốn có tiền sử tiểu đường, sau khi nghe tin dữ đã phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Hiện tại sức khỏe của bà rất yếu.

Bà nội anh Long trước đám cưới cháu nội 10 ngày bị đột quỵ. Ngày vu quy của cháu, gia đình xin cho bà về điều trị tại nhà để bà được tham dự lễ cưới cháu nội.

Nhưng đám hỷ vừa xong thì nay cả gia đình phải lo đám tang cho chú rể. Vì lo sức khỏe của bà nên hiện tại, thông tin anh Long bị sát hại vẫn được giấu.

Con dâu mới của ông - chị Mến, sau 1 ngày khóc ngất trước hung tin cũng đã bình tĩnh hơn để lo hậu sự cho người chồng mới cưới xấu số.

Khi vụ án xảy ra, ông Lương đang nghỉ ngơi tại nhà riêng, cách hiện trường vụ án khoảng 1km.

“Từ hôm qua tới hôm nay tôi đã kí không biết bao nhiêu giấy tờ. Sau khi vụ án xảy ra, lực lượng công an từ thành phố tới địa phương sở tại vào cuộc ráo riết và hiện tại đã bắt được hai đối tượng.

Một đối tượng bắt được ngay tối 31/01, đối tượng thứ 2 bắt được vào sáng 01/02” – ông Lương cho biết.

Chị Mến (ngồi giữa) khóc ngất trước vụ thảm sát xảy tới với chồng mới cưới.

Chia sẻ về mối quan hệ giữa hung thủ và gia đình, ông Lương nói, đó đều là người làng, có mối quan hệ họ hàng với nhà ông, cũng gần tuổi con trai ông.

“Cả hai đối tượng đó đều có dính dáng tới nghiện ma túy và không được mời tham dự đám cưới của Long. Cũng nửa tháng nay, chúng không tới nhà chơi” – ông Long tâm sự.

Theo thông tin ông Lương cung cấp, cơ quan điều tra đã tìm thấy hung khí gây án là con dao của gia đình anh Long. Hung thủ cũng đã chuẩn bị sẵn găng tay khi gây án.

Ngôi nhà anh Long, cách đây 2 ngày còn những dòng chữ hỉ nay đã thay bằng dòng chữ "lễ tang".

“Đây là một vụ giết người cướp của. Sau khi kiểm tra tài sản trong phòng ngủ của vợ chồng con trai tôi thì chỉ mất chiếc điện thoại Iphone 4 của Long.

Toàn bộ vàng, tiền… đều được giữ nguyên mặc dù tủ (nơi cất những món đồ đó – PV) không khóa.

Có lẽ hung thủ sau khi lẻn vào cướp tài sản nhưng bị Long phát hiện nên đã giết Long bằng con dao thủ sẵn trong người.

Chúng quá dã man. Hai vợ chồng con trai tôi mới cưới nhau và ở với nhau được một đêm. Tôi cũng muốn, muốn lắm cái Mến nó có tin vui để sau này thằng Long có người thờ cúng.

Nhưng…” – nói rồi ông Lương khẽ quay đi hướng khác, tiếng thở dài dù cố nén lại vẫn không thể.

Ngay sau khi nhận được tin, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an Tp. Hải Phòng, Công an huyện Thủy Nguyên cùng các lực lượng nghiệp vụ thuộc Công an TP. Hải Phòng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành khám nghiệm tử thi.

Hiện tại Công an Thành phố Hải Phòng vẫn đang trong quá trình điều tra và truy bắt tội phạm nên chưa cung cấp những thông tin chính thức về đối tượng.

Theo Nguyễn Huệ (Dailo.vn)