Pháp luật

Thông tin mới nhất về nghi án cháu giết chú ruột rồi treo cổ tự tử

Hôm nay (3-3), Công an TP HCM vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ giết người phân xác đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra tại hẻm 172 An Dương Vương, P.16, Q.8. Đã ba ngày trôi qua nhưng những người dân sống trong con hẻm này vẫn chưa hết kinh hoàng trước sự việc xảy ra.


Con hẻm nơi có căn nhà vừa xảy ra vụ giết người rùng rợn

Sau đó, ông cùng một người khác trèo lên cắt dây đưa La xuống đất. Khi cùng người nhà kiểm tra phòng ngủ của La, phát hiện sát tường có một thùng carton và bao tải được dán kín bằng băng keo bốc mùi tử khí nồng nặc. Nghi ngờ còn có một vụ án mạng khác xảy ra trong căn phòng này nên ông Sáu đề nghị gia đình cấp báo cho công an và chính quyền địa phương.

Nhận tin báo, Công an Q.8 đã phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ của Công an TP.HCM vào cuộc điều tra. Khi chiếc bao tải và thùng carton được mở ra, một cảnh tượng kinh hoàng diễn ra khi thấy bên trong chứa các bộ phận thi thể người và các vật dụng khác như dao, thớt gỗ… dính máu.

Qua nhận dạng, những phần thi thể trên là của ông Lâm Kim Lương (SN 1952), chú ruột La. Quá trình điều tra, cơ quan công an ban đầu nhận định nhiều khả năng La sát hại ông Lương rồi phi tang xác chết, sau đó tự tử.

Sống sát vách nhà nạn nhân, chị An cho biết gia đình này sống rất khép kín. Năm 2013, gia đình nạn nhân mới chuyển về đây mua đất, xây nhà. Tuy sống sát vách nhưng chị An còn chưa biết hết tên những người trong gia đình này vì họ rất ít nói chuyện với những người xung quanh. “Những người trong gia đình ông Lương đi làm rồi về đóng cửa sinh hoạt ở trong nhà chứ rất ít khi nói chuyện với hàng xóm”, chị An nói.

Trong khi đó, thông tin từ người nhà nạn nhân cho biết, trước khi xảy ra sự việc đau lòng, La làm việc trong lĩnh vực tin học, chuyên lắp ráp, bảo trì máy móc và mạng internet. Thời gian gần đây, La có biểu hiện trầm cảm nặng. Nhiều khi La khóa chặt cửa rồi ngồi một mình hàng giờ trong phòng ngủ.
 
Cơ quan điều tra đang khẩn trương làm rõ vụ án.

Theo Thiên Long (Công An TPHCM)