Pháp luật >> Bé gái 20 ngày tuổi bị bà nội sát hại ở Thanh Hóa

Bà nội thừa nhận dựng màn kịch cháu gái hơn 20 ngày tuổi bị bắt cóc

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt được nghi phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa. Và một sự thật bất ngờ gây sốc được công bố...

Chiều nay 29-11, CQĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã thông tin chính thức kết quả điều tra bước đầu về quá trình đấu tranh, làm rõ và xác định được nghi can gây ra cái chết của bé gái hơn 20 ngày tuổi ở thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Điều xót xa, thủ phạm vụ án là bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, bà nội cháu bé).

Bà nội thừa nhận dựng màn kịch cháu gái hơn 20 ngày tuổi bị bắt cóc
Bà Phạm Thị Xuân

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: sau khi tiếp nhận tin báo sự việc, Công an Thanh Hóa đã huy động phòng CSHS và các đơn vị nghiệp vụ lập tức đến hiện trường để tiến hành các biện pháp điều tra. Và chiều 28-11, 3 ngày sau khi xảy ra vụ việc, CQĐT đã cơ bản xác định được nghi can liên quan trực tiếp đến cái chết của cháu bé.

Căn cứ vào những dấu vết và kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cùng những mâu thuẫn trong lời khai của bà Xuân về việc có 2 đối tượng lạ mặt (một nam, một nữ) vào khống chế, bắt cóc cháu bé, CQĐT đã loại bỏ các yếu tố bắt cóc, và xác định toàn bộ sự việc là do bà nội cháu bé dựng lên.

Trước những chứng cứ mà các điều tra viên đưa ra, bước đầu bà Phạm Thị Xuân thừa nhận hành vi đã gây ra cái chết của cháu bé, sau đó tạo hiện trường giả về một vụ bắt cóc nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan Công an.

Bà nội thừa nhận dựng màn kịch cháu gái hơn 20 ngày tuổi bị bắt cóc
Cơ quan điều tra đấu tranh với bà Xuân

Do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp và đang trong quá trình điều tra, nên CQĐT đang tập trung đấu tranh làm rõ nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội của bà Phạm Thị Xuân.

Trước đó, như ANTĐ thông tin, theo lời khai của bà Phạm Thị Xuân, vào khoảng 19h tối 25-11, có 2 đối tượng 1 nam – 1 nữ đi xe máy đến nhà con trai và con dâu của bà tại khu 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, khống chế bà Xuân đang bế cháu bé ngồi trong nhà, bắt cóc cháu bé mang đi.

Khoảng 10h20 ngày 27-11, Công an Thanh Hóa đã phát hiện thi thể cháu bé tại bãi rác phường Đông Sơn, xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, trên cơ thể có nhiều vết thương.

Trước tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, gây hoang mang, bức xúc dư luận, Công an tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị Cục CSHS và Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cùng vào cuộc, phối hợp khám nghiệm tử thi và tiến hành điều tra truy xét.

Theo Thúy Thúy (An Ninh Thủ Đô)