Pháp luật

Thoát hang ổ mại dâm ở phút thứ 89

Bị gã trai trẻ lừa tình liên tỉnh đưa vào tròng, thiếu phụ nhanh trí đã giật mình tỉnh ngộ cơn say tình ái, và thoát khỏi cái bẫy rơi vào hang ổ mại dâm xứ người.

Sua lấy chồng từ năm 18 tuổi nhưng cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, Sua bảo mình có chồng cũng như không.

Khoảng tháng 5/2014, trong một lần đi chợ huyện, Sua tình cờ quen và “say nắng” chàng trai Giàng Sao Phử (SN 1994; trú tại bản Pao Chải, xã Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) nên xin số điện thoại của Phử. Đầu tháng 6/2014, Sua chủ động gọi điện thoại tâm sự hẹn hò với Phử.

Qua điện thoại, Phử nói dối mình tên là Lềnh, 20 tuổi, trai tân, đang có ý định “bắt vợ”. Sua tâm sự mình đã có chồng nhưng vợ chồng không hạnh phúc do chồng Sua rượu chè, có ý định rước thêm gái trẻ về làm vợ hai nên Sua cũng muốn đi nơi khác lấy chồng, làm lại cuộc đời.


Phử tán tỉnh, nói đã phải lòng Sua ngay từ lần đầu gặp gỡ và thật lòng muốn lấy Sua làm vợ, sau đó vợ chồng sẽ sang Trung Quốc làm ăn. Tin lời ong bướm của gã trai kém mình 5 tuổi, thiếu phụ nhẹ dạ khấp khởi hy vọng sẽ đến ngày được làm vợ Phử.

Ngày 04/7/2014, Sua gọi điện hẹn Phử hôm sau sang bến xe khách Lai Châu đón Sua, Phử đồng ý. Khoảng 20h ngày 4/7, Phử sang nhà cậu ruột của mình là Ly Seo Sài (SN 1986, ở xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương) thông báo đã lừa được một phụ nữ ở tỉnh Điện Biên để đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền và bảo Sài liên hệ tìm mối bán.

Sài bảo cứ yên tâm vì đã bắt mối với một chủ động mại dâm bên Trung Quốc. Sau đó Sài cho Phử mượn xe máy Honda Aiblade và 1 triệu đồng làm lộ phí đi đón “người yêu”. Khoảng 16h ngày 5/7, Phử đón được Sua tại bến xe Lai Châu và chở thẳng sơn nữ đến một nhà trọ để “tâm sự”.

Sáng hôm sau, Phử chở Sua về huyện Mường Khương, nói rằng “hai vợ chồng” sẽ sang Trung Quốc làm ăn. Đi được khoảng 30 phút, Phử gọi điện cho Sài bảo Sài ra đón và chỉ đường. Sài bảo cứ đưa lên khu vực cửa khẩu Sín Tẻn, Sài sẽ đón ở đó. Sài đã liên hệ với một người đàn ông Trung Quốc tên Lao (không rõ địa chỉ cụ thể) là chủ một động mại dâm để thỏa thuận giá bán và địa điểm giao “hàng”.

Theo thỏa thuận của Lao, nếu gái trẻ đẹp Lao sẽ trả giá khoảng trên dưới 30 triệu đồng; nếu “hàng” không đạt chuẩn giá chỉ khoảng 15 triệu.

Trưa cùng ngày, Sài đi đến đường vành đai gần cột mốc biên giới cửa khẩu Sín Tẻn, huyện Mường Khương thì gặp Phử và Sua; cả bọn đứng đợi Lao đến đón. Khoảng mấy phút sau, vợ chồng Lao cùng một người đàn ông Trung Quốc đi hai xe máy đến chở Phử và Sua đi sâu vào nội địa. Khi đi được khoảng 1km thì Sua nghi ngờ bị Phử lừa bán nên nói dối để quên tư trang và tiền bạc trong cốp xe máy và bảo Phử quay lại lấy túi quần áo và tiền.
Sau khi dừng xe, Phử và Sua quay lại, khi về đến khu vực biên giới cửa khẩu Sín Tẻn, Sua đã bỏ chạy và không đi nữa, Phử đuổi theo nắm tay Sua giằng co, cùng lúc Sài cũng đến cầm tay Sua giữ lại. Phử và Sài tiếp tục thuyết phục dụ dỗ để lừa Sua sang Trung Quốc nhưng Sua không đồng ý, la hét, giãy giụa kêu cứu.

Đúng lúc này lực lượng Công an và Biên phòng Mường Khương phát hiện đã đưa Sài, Sua về trụ sở làm việc, còn Phử bỏ chạy sang bên kia biên giới đến ngày 20/9/2014 thì ra đầu thú về hành vi “Mua bán người” chưa đạt.

Vừa qua, TAND tỉnh Lào Cai xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Giàng Seo Phử 6 năm tù; Ly Seo Sài 5 năm tù về tội “Mua bán người”. Đây là hình phạt thích đáng cho những kẻ coi thường pháp luật, coi rẻ danh dự, nhân phẩm của người phụ nữ. Đây cũng là bài học cho những người nhẹ dạ cả tin, mù quáng tin vào những lời dụ dỗ của kẻ xấu dẫn đến gây hại cho bản thân mình./.

Theo Hồng Nhung (Pháp Luật Việt Nam)