Pháp luật

Thi thể vợ giám đốc bị trói:Hung thủ đi xem bóng đá

Sau khi giết hại vợ giám đốc, hung thủ cột chặt nạn nhân bỏ vào thùng xốp trong nhà rồi bình thản đi xem bóng đá.

Nạn nhân là bà Văn Thị Thanh N. (SN 1973, trên đường Cao Bá Quát, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Tối 21/6, xác nhận với PV, Tổ trưởng tổ dân phố 13 -phường An Hải (sống cạnh nhà với nạn nhân) cho biết hiện đã bắt được hung thủ gây ra vụ việc.

Nghi phạm được xác định là Nguyễn Hùng Dũng (SN 1969).

Tối ngày 21/6, công an cũng đã tạm giữ hình sự với bà Lê Thị Phương Oanh (49 tuổi, vợ Dũng, trú Chung cư C2, đường Dương Vân Nga, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi giết người.

Nhiều tờ báo thông tin, bà Oanh - vợ Dũng có vay mượn của bà N nhiều lần với số tiền khoảng 200 triệu đồng.

Khoảng 8h sáng 20/6, bà N có mua một con gà và mang đến căn hộ cho vợ chồng Dũng thì Dũng dùng dây vải dù xiết cổ nạn nhân rồi đưa vào phòng ngủ giấu xác.

Thi thể vợ giám đốc bị trói:Hung thủ đi xem bóng đá
Đối tượng Dũng và vợ tại cơ quan công an.

Sau đó, đối tượng mang xe máy của nạn nhân đến gửi tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng rồi trở về căn hộ. Dũng lấy được trong túi xách của bà N số tiền chừng 4-5 triệu đồng, sau đó dùng khoản tiền này để đưa vợ con đi thuê nhà nghỉ ở qua đêm.

Đến 10h30 cùng ngày, Dũng về nhà, dùng dây thép cột tay chân nạn nhân lại cho gọn rồi bỏ vào thùng xốp. Tối 20/6, Dũng đi xem đá bóng và bình thản như không có gì xảy ra.

Khoảng 1h sáng 21/6, lợi dụng lúc vắng người, Dũng di chuyển thi thể nạn nhân từ căn hộ tầng 6 vào thang máy để đưa xuống. Sau đó, đối tượng tiếp tục dùng xe máy chở thi thể nạn nhân đến cầu Mân Quang và đẩy xuống.

Trước đó, từng trao đổi với Đất Việt, Tổ trưởng tổ dân phố 13 cho biết nạn nhân làm nghề cho vay nặng lãi. Gia đình bà N thuộc nhóm gia đình có kinh tế.

Đặc biệt chồng bà N là Giám đốc một doanh nghiệp, hiện người này đang đi công tác đột xuất ở nước ngoài.

Vào khoảng 4h30 sáng 21/6, người nuôi cá dưới chân cầu Mân Quang (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) phát hiện một thi thể bà N nổi trên mặt nước trong tư thế mặt úp xuống.

Nạn nhân mặc áo quần thun in hình hoa văn. Thời điểm phát hiện, tay và chân người phụ nữ này bị trói chặt, mặt bị bịt bằng túi nylon màu đen.

Theo Thu Hà (Đất Việt)