Pháp luật

Thêm 44 bị can trong đường dây M88 chuẩn bị hầu tòa

Các đối tượng dùng những tài khoản ngân hàng nói trên để nhận tiền và chuyển trả tiền thắng cho con bạc; cũng như chuyển đến các tài khoản đại diện khác của M88. Cơ quan tố tụng xác định, đối tượng “tổ chức đánh bạc” đã giao dịch tiền cờ bạc lên đến hơn 644 tỷ đồng. Trong đó, bị can Khôi chuyển 216 tỷ đồng, Dịp Một Sáng chuyển gần 53 tỷ đồng...

Trong số 33 con bạc bị truy tố lần này, có nhiều đối tượng đã đánh bạc với số tiền lớn, điển hình: Nguyễn Minh Chánh (SN 1986, trú tại Bến Tre) đã “đốt” gần 1,4 tỷ đồng vào cá độ bóng đá và các trò cờ bạc khác thông qua trang web M88. Nguyễn Thanh Hải (SN 1978, trú tại TPHCM), cũng chuyển gần 1,4 tỷ đồng đến tài khoản do các bị can làm đại diện cho M88.

Trước đó, vào tháng 5 vừa qua, TAND TPHCM đã tuyên án từ 2 năm tù treo đến 7 năm tù giam đối với 59 bị cáo thuộc một nhánh khác của đường dây M88 do Võ Hoài Trâm và Cù Thị Thanh Hải, nguyên là Giám đốc và Phó giám đốc Cty Newsplus cầm đầu. Cơ quan tố tụng cáo buộc nhánh này đã tổ chức cho nhiều con bạc tham gia đánh bạc với số tiền giao dịch lên đến hơn 2.000 tỷ đồng.

Ngày 24/8, TAND TPHCM đưa ra xét xử sơ thẩm đối với 64 bị cáo có liên quan đến trang web cờ bạc 188bet với số tiền đánh bạc hơn 400 tỷ đồng. Đối tượng cầm đầu đường dây trong nước là Vương Chấn Thanh (SN 1976, ngụ TPHCM, nguyên giám đốc Cty TNHH Viễn thông quốc tế Viễn Tin).

Đây là trang web cờ bạc có máy chủ đặt ở Philippines, giao diện trang web có nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Để lôi kéo người Việt tham gia đánh bạc, Thanh nhờ người thân, nhân viên trong công ty của mình mở 55 tài khoản các ngân hàng trong nước làm tài khoản đại diện cho 188bet để các con bạc chuyển tiền vào.

Trong thời gian làm đại diện cho 188bet, nhóm của Thanh đã chuyển hơn 200 tỷ đồng vào tài khoản do trang web cờ bạc này chỉ định, quy đổi gần 250 tỷ đồng sang đồng nhân dân tệ để chuyển sang Trung Quốc.

Theo cáo trạng, số tiền các con bạc tham gia cá cược từ 2 triệu đồng đến gần 3 tỷ đồng. Một số con bạc trong đường dây này từng là cán bộ làm việc tại các cơ quan nhà nước…

Theo Dương Lê - Văn Minh (Tiền Phong)