Pháp luật

Thấy côn đồ tông ô tô vào con, mẹ lao vào cứu bị thương nặng

Thấy con trai bị một đối tượng mà người dân cho là côn đồ điều khiển xe ô tô lao thẳng vào người, bà Nguyệt lao vào cứu con, song cả 2 mẹ con cùng bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Nguyễn Trọng Tuệ, Trưởng công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An), cho biết công an huyện đang điều tra, làm rõ vụ việc người dân tố cáo côn đồ cố ý tông xe khiến người dân bị thương.

Thấy côn đồ tông ô tô vào con, mẹ lao vào cứu bị thương nặng
Bà Nguyệt đang kể lại việt bị Nguyễn Đình Đức lái xe lao vào truy sát mình và con trai.

Trước đó, nhiều hộ dân xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc) và phường Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) đã làm đơn "cầu cứu" gửi đến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An về những hành động côn đồ, coi thường pháp luật của Nguyễn Đình Đức, trú tại phường Nghi Hòa.

Theo nội dung đơn thư của tập thể của hàng chục hộ dân tại xã Nghi Xuân và phường Nghi Hòa, vào khoảng hơn 21 giờ ngày 14-2 (tức đêm 29 Tết Mậu Tuất) khi một số hộ dân đang tổ chức buổi tiệc tất niên tại sân bưu điện chợ Mai Trang (xã Nghi Xuân), Nguyễn Đình Đức điều khiển chiếc xe ô tô mang BKS 37A - 392.31 đi đến. Khi mọi người nhắc nhở việc lái xe có khả năng gây nguy hiểm, Đức liền gọi thêm một số thanh niên mang hung khí đến gây gổ.

Anh Nguyễn Cảnh Toàn (SN 1982, trú tại xã Nghi Xuân) đứng ra can ngăn, thì bất ngờ bị một đối tượng cầm kiếm chém, Đức điều khiển xe ô tô tông thẳng vào người anh Toàn. Thấy chiếc xe ô tô lao thẳng về phía con trai mình, bà Nguyễn Thị Nguyệt lao ra cứu con thì cả hai mẹ con bị xe ô tô tông văng vào lề đường. Chưa dừng lại, Đức còn tiếp tục điều khiển xe ô tô quay lại truy sát tông anh Toàn thêm 2 lần nữa khiến nạn nhân bị văng lên nắp capo xe ô tô. Bà Nguyệt và anh Toàn bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

"Thấy Đức lao thẳng xe vào con trai, tôi lao vào cứu cháu ra thì bị xe tông văng xuống đường bị chấn thương cột sống, tỉ lệ thương tật 25%. Đức tông xe vào tôi, con tôi 3 lần, nó cố tình truy sát chúng tôi đến chết"- bà Nguyễn Thị Nguyệt bàng hoàng nhớ lại.

Ngoài việc phản ánh Nguyễn Đình Đức lái xe ô tô truy sát người, theo nhiều người dân, Đức là đối tượng côn đồ, hung hãn, thường xuyên có những hành vi gây gổ, đánh người, là nỗi khiếp sợ của người dân trong suốt thời gian dài.

Thấy côn đồ tông ô tô vào con, mẹ lao vào cứu bị thương nặng
Đơn "cầu cứu" của người dân gửi tới các cơ quan chức năng.

Ông Đậu Khắc Hà, Trưởng công an xã Nghi Xuân, cho biết: "Hôm đó, tôi nhận được thông tin tại khu vực ngã 3 (giáp ranh giữa phường Nghi Hòa, phường Nghi Hải và xã Nghi Xuân) xảy ra tai nạn giao thông nên xuống hiện trường. Khi tôi xuống thì thấy công an phường Nghi Hòa đang làm việc. Nhìn vào hiện trường là tôi biết đây không phải vụ tai nạn giao thông. Sau đó, Công an phường Nghi Hòa đã lập biên bản ban đầu, rồi bàn giao lại cho công an huyện Nghi Lộc".

Cũng theo ông Hà, ông đã nhận được đơn thư của công dân về những hành vi gây mất an ninh trật tự của Nguyễn Đình Đức, tuy nhiên do Đức là công dân phường Nghi Hòa nên khó khăn trong xử lý. 

Ông Lê Thanh Giang, Chủ tịch UBND phường Nghi Hòa, cho biết: Nguyễn Đình Đức trước đây là đối tượng thường xuyên gây gổ, đánh nhau trên địa bàn.

Được biết, Nguyễn Đình Đức là đối tượng "cộm cán", đã có tiền án, hiện hoạt động cho vay nặng lãi, cầm đồ. Theo người dân phản ánh, sau sự việc lái xe ô tô truy sát hai mẹ con bà Nguyệt, cơ quan Công an huyện Nghi Lộc, đã vào cuộc nhưng không hiểu vì lý do gì mà Đức vẫn tại ngoại, nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Hàng ngày, Đức vẫn lái chiếc xe ô tô là phương tiện tông mẹ con bà Nguyệt bị thương nặng đi trên đường khiến người dân lo lắng, bất bình.

Thiếu tá Nguyễn Trọng Tuệ, Trưởng công an huyện Nghi Lộc, cho biết công an huyện đã tiếp nhận và đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Hải Vũ (Nld.com.vn)
Tin mới hơn