Pháp luật

Thanh tra viên "gạ tình" mẹ bé gái mất tích, xử lý như thế nào?

Hành vi “gạ tình” của nhân viên thanh tra Sở GTVT Hà Nam có dấu hiệu cản trở điều tra của cơ quan công an và sẽ phải xem xét xử phạt theo đúng pháp luật.

Trong khi gia đình đang hoang mang không biết tìm cháu Nguyễn Quỳnh Ch. (4 tuổi, ở quận Long Biên) ở đâu thì chị H. nhận được điện thoại của Điệp. Giọng đe dọa, ông ta yêu cầu chị H. cho quan hệ tình dục nếu muốn mẹ con đoàn tụ. Sau đó, Điệp liên tục nhắn tin "gạ tình" mẹ bé gái. Ngay cả chồng của chị H. cũng bị đối tượng xúc phạm.

Từ thông tin trên, công an quận Long Biên đã báo cáo ban Giám đốc công an TP Hà Nội vào cuộc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, 14h ngày 23/7, công an quận Long Biên đã xác định được chủ nhân của những tin nhắn trên là Nguyễn Quang Điệp.

Theo lời khai của Điệp thì sau khi đọc được thông tin về sự mất tích của cháu Ch., Điệp nảy ý định nhắn tin với mẹ cháu bé để 'gạ tình'. Điệp không giữ cháu bé và cũng không biết thông tin gì của cháu.

Công an quận Long Biên đã thu giữ chiếc điện thoại di động của Điệp, bên trong còn lưu những cuộc gọi, tin nhắn với chị H.

Để tìm hiểu rõ những vấn đề pháp lý xung quanh vụ việc này, PV đã trao đổi với luật sư Tạ Anh Tuấn, Trưởng văn phòng Bách Gia luật và liên danh.

Thanh tra viên 'gạ tình' mẹ bé gái mất tích, xử lý như thế nào? - Ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Quang Điệp đang bị tạm giữ tại cơ quan công an.

Theo luật sư Tạ Anh Tuấn, hành vi của Nguyễn Quang Điệp có dấu hiệu cản trở điều tra của cơ quan công an.

“Hành vi này chưa đủ dấu hiệu để cấu thành tội cưỡng dâm mà chỉ cản trở điều tra của cơ quan công an và chỉ xử phạt hành chính”, luật sư Tạ Anh Tuấn cho biết.

Liên quan đến câu hỏi: "Liệu thông tin hành vi "gạ tình” của nhân viên Sở GTVT Hà Nam có phạm tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản?". Luật sư Tạ Anh Tuấn cho rằng, hành vi của Điệp không phạm tội này.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tạm giữ đối tượng Điệp để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Theo Ngọc An (Nguoiduatin.vn)