Pháp luật

Thanh niên 'nẫng' iPhone của cô gái: 'Em rất ăn năn và day dứt'

Video: Camera ghi hình thanh niên 'nẫng' iPhone của khách để quên

Sau hai ngày bị camera ghi lại hình ảnh, thanh niên áo tím "nẫng" iPhone của chị Lê Thị Nga tại một nhà hàng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội đã quay lại để trả đồ cho nạn nhân.

Sau hai ngày xảy ra vụ thanh niên mặc áo tím "nẫng" iPhone của cô gái bỏ quên trên mặt bàn thu ngân tại một nhà hàng ăn uống ở phố Trần Vỹ, quận Cầu Giấy (Hà Nội) được đăng trên Zing.vn, nhân vật chính trong clip đã hẹn để trả lại tài sản đã mất cho nạn nhân.

Cuộc gặp gỡ giữa hai bên diễn ra lúc 19h30 và kéo dài đến 20h tại một quán cà phê gần nơi xảy ra vụ việc. Tại đây, thanh niên mặc áo tím xuất hiện trong clip tỏ ra ngại và ít nói.

Cầm nhầm điện thoại khi thanh toán tiền ăn Sau khi thanh toán hóa đơn, nam thanh niên đã cầm nhầm chiếc điện thoại khách hàng khác để quên tại quầy thu ngân. Nhà hàng nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.
Người "cầm nhầm" điện thoại của cô gái tên Nga tự giới thiệu là Nguyễn Phan Anh (sinh năm 1987) trú ở tỉnh Vĩnh Phúc. Phan Anh đi cùng anh anh họ của mình.

Theo lời nam thanh niên 31 tuổi, tối 2/4, sau khi cùng bạn bè ăn uống tại nhà hàng xong anh ra quầy thanh toán tiền. Thấy chiếc iPhone để trên mặt bàn nhưng không thấy chủ nhân, anh ta nảy lòng tham.

Sau khi lấy được "trái táo khuyết", Phan Anh đã tắt điện thoại và mang về nhà ở Vĩnh Phúc. Dù đã cố gắng nhưng không thể mở được chiếc điện thoại do có mật khẩu, ngày hôm sau, Phan Anh mang máy ra tiệm để phá mật khẩu để sử dụng.

"Sau khi có hành động trên em đã rất ăn năn và day dứt. Từ hôm cầm chiếc điện thoại, lúc nào cũng cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Chỉ vì một phút thiếu suy nghĩ mà phải nhận một bài học sâu sắc. Nếu biết trước có hậu quả này, em đã không làm vậy”, Phan Anh nói với PV.

Thanh niên nẫng iPhone của cô gái: Em rất ăn năn và day dứt
Phan Anh tại buổi gặp mặt với đại diện nhà hàng để trả lại máy cho nạn nhân. Ảnh: N.S.

Trao đổi với phóng viên, chủ nhân chiếc điện thoại cho biết máy không có giá trị quá lớn nhưng kể từ khi mất công việc của chị bị ảnh hưởng nhiều. Cô gái nói chỉ mong nhận lại máy để có được danh bạ khách hàng, người thân và những bức ảnh đã lưu giữ.

Trước hành động cùng lới nói lời xin lỗi của Phan Anh, chị Nga và đại diện nhà hàng ăn uống nói sẽ không truy cứu thêm.

 "Sự việc vừa rồi cũng có một phần lỗi của nhân viên nhà hàng do không chú ý đến quầy lễ tân. Chúng tôi đã cố gắng làm hết trách nhiệm và khả năng để có thể tìm lại được chiếc điện thoại đã mất cho khách hàng. Tôi và chị Nga đã thống nhất không truy cứu hay đưa ra pháp luật bởi Phan Anh đã trả lại máy và có thái độ hối lỗi. Mong rằng đây sẽ là một bài học đáng nhớ với Phan Anh", anh Nguyễn Sơn, người đại diện nhà hàng nói.

Trước đó, tối 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip nam thanh niên mặc áo tím trong lúc thanh toán tiền ở quầy thu ngân đã "nẫng" điện thoại của khách để quên trên mặt bàn. Vụ việc đã lan truyền trên báo chí và mạng xã hội ngay sau đó.

Thanh niên nẫng iPhone của cô gái: Em rất ăn năn và day dứt
Nam thanh niên áo tím "nẫng" điện thoại của khách để quên trên mặt bàn bị camera ghi hình. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo Quang Huy (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn