Pháp luật

Thanh niên đâm chết người vì bạn gái cũ ôm 'trai lạ' ngủ

Cơn ghen nổi lên, Lê Anh Tuấn đã dùng cây xăm gạo đâm người đang nằm ngủ cạnh bạn gái cũ của mình khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.

Sáng 1/3, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên bị cáo Lê Anh Tuấn (tức Tuấn con, 18 tuổi, trú TP Nha Trang) 16 năm tù về tội Giết người; Nguyễn Tiến Hùng (17 tuổi, trú Nha Trang) 1 năm tù treo về tội Che giấu tội phạm.

Ngoài ra, tòa còn buộc bị cáo Tuấn phải bồi thường cho gia đình bị hại 153 triệu đồng.

Thanh niên đâm chết người vì bạn gái cũ ôm trai lạ ngủ
Hai bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 1h ngày 29/1/2017, Tuấn cùng Hùng và Phan Hoàng Khải đang ăn uống tại khu vực chợ Đầm thì Tuấn cao (chưa xác định) gọi điện thoại nói với Tuấn con: Nguyễn Thu Hoàng Trúc (bạn gái cũ của Tuấn) và Bùi Đức Nguyên đang ôm nhau ngủ trong phòng trọ của Lê Đức Danh tại đường Lê Hồng Phong, Nha Trang.

Sau khi nghe điện thoại xong, Tuấn điều khiển xe máy chở Hùng và Khải đến nhà Lê Chí Hoàng. Hùng và Khải đứng bên ngoài còn Tuấn vào trong nhà Hoàng hỏi mượn 1 cây xăm gạo dựng ở trước cổng nhà. Hoàng đồng ý, Tuấn cất cây xăm gạo vào trong người, chở Hùng và Khải đến khu phòng trọ.

Khi đến phòng trọ, Tuấn leo cổng rào vào phòng thấy Nguyên, Trúc và Lê Thị Ngọc Hiền đang nằm ngủ dưới nền nhà (Nguyên và Trúc đắp chung chăn). Tuấn bước đến dùng tay trái giật chăn, đồng thời dùng tay phải cầm cây xăm gạo đâm một nhát vào vùng ngực phải của Nguyên theo hướng từ trên xuống dưới.

Sau khi đâm Nguyên, Tuấn cầm cây xăm gạo chạy ra ngoài thì được Hùng điều khiển xe máy chở Tuấn và Khải đi. Khi đến trước nhà anh Bùi Tuấn Việt ở 41 Đô Lương, Tuấn nói cho Hùng biết Tuấn dùng cây xăm gạo đâm Nguyên vào ngực và đưa cây xâm gạo cho Hùng nhờ Hùng cất giấu.

Hùng lấy lá cờ treo trước nhà anh Việt lau máu còn dính trên cây xăm gạo và mang cây xâm gạo về nhà cất giấu. Sau đó, Tuấn điều khiển xe về nhà ngủ. Còn Nguyên sau khi bị Tuấn đâm đã tử vong tại chỗ.

Sau khi được cơ quan cảnh sát điều tra thông báo Nguyên tử vong, Hùng không khai báo về việc cất giấu cây xăm gạo nhằm che giấu hành vi phạm tội của Tuấn.

Đối với Khải (16 tuổi) có hành vi đi cùng nhưng không biết Tuấn dùng hung khí đâm chết Nguyên và Khải chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên không xem xét trách nhiệm hình sự đối với Khải. Đối với Hoàng có hành vi cho Tuấn mượn cây xăm gạo.

Tuy nhiên, Hoàng không biết Tuấn dùng cây xăm gạo để đâm chết Nguyên nên không có cơ sở để xem xét trách nhiệm hình sự đối với Hoàng. Còn Tuấn cao, cơ quan cảnh sát điều tra chưa xác định được lai lịch, địa chỉ nên chưa lấy được lời khai, khi nào tìm được Tuấn cao, cơ quan cảnh sát điều tra sẽ tiến hành điều tra xử lý nếu có liên quan đến vụ án.

Theo Hoàng Thiên Lý (Công An TPHCM)