Pháp luật

Thanh Hóa:Khởi tố,bắt giam đối tượng nói xấu lãnh đạo Đảng,Nhà nước

Chiều nay (9.5), thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam một đối tượng lợi dụng mạng xã hội để nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đối tượng bị cơ quan công an bắt giam là Nguyễn Duy Sơn (37 tuổi, trú tại phường Bắc Sơn, TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa) vì đã phạm tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Trước đó, theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hoá, từ tháng 12.2017 đến tháng 3.2018, Nguyễn Duy Sơn đã trực tiếp tạo lập và sử dụng tài khoản facebook có nickname “Nguyễn Sơn” để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá. 

Thanh Hóa:Khởi tố,bắt giam đối tượng nói xấu lãnh đạo Đảng,Nhà nước
Đối tượng Nguyễn Duy Sơn. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp

Được biết, Nguyễn Duy Sơn vốn là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường Dự bị Đại học Sầm Sơn, sau đó bị buộc thôi việc.

Nguyễn Duy Sơn thường vào các trang mạng xã hội, lấy các thông tin liên quan đến các vấn đề về tham nhũng và tiêu cực, sau đó xuyên tạc, nói xấu nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước rồi đăng tải, chia sẻ công khai trên trang Facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình luận, hình ảnh minh hoạ, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ nhằm hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Toàn bộ nội dung bình luận, chia sẻ đều do Nguyễn Duy Sơn tự nghĩ ra rồi đăng tải lên trang cá nhân để người đọc hiểu sai sự thật, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Hành vi của Nguyễn Duy Sơn đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo địa phương, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Hồng Đức (Dân Việt)
Tin mới hơn