Pháp luật

Thanh Hóa: Điều tra, truy tìm kẻ đốt xe ô tô, dùng súng bắn vào nhà dân trong đêm

Phát hiện chiếc xe bị cháy, gia đình ông H. xem lại camera hàng xóm thì phát hiện một đối tượng mặc áo khoác đen, trùm kín đầu, bịt mặt cầm súng bắn nhiều phát vào trong nhà và chiếc ô tô tải đang đậu ngoài cổng cũng bị đốt cháy.

Ngày 26/4, theo thông tin từ cơ quan Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này đang điều tra vụ một hộ dân trên địa bàn xã Đắc Trí, huyện Yên Định vừa bị kẻ xấu dùng súng bắn và đốt xe ô tô.

Trước đó, sáng ngày 26/4, một tài khoản Facebook đã đăng tải 2 video clip được trích xuất từ camera ghi lại cảnh 1 đối tượng lạ mặt dùng súng bắn và châm lửa đốt chiếc xe tải được cho là của gia đình ông N.T.H. trú tại thôn Đắc Trí, xã Định Bình, huyện Yên Định

Thanh Hóa: Điều tra, truy tìm kẻ đốt xe ô tô, dùng súng bắn vào nhà dân trong đêm
Chiếc xe ô tô tải để trước nhà bị đối tượng lạ mặt mang súng đến bắn và đốt xe trong đêm.

Được biết, 2 video được ghi lại vào 2 ngày khác nhau. Theo nội dung trong clip, camera của nhà dân ghi lại vào đêm 19/4, một đối tượng mặc áo khoác đen, trùm kín đầu, bịt mặt cầm súng bắn nhiều phát vào trong cửa nhà của một người dân, sau đó đối tượng này quay ra tiếp tục bắn nhiều phát vào chiếc ô tô tải đang đậu cạnh đó. Tiếp đến, đối tượng lạ mặt dùng súng bắn đạn về phía cổng nhà dân rồi bỏ đi.

Đoạn video thứ 2 ghi lại ngày 22/4, 2 người lạ mặt châm lửa đốt chiếc xe ô tô tải rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Theo nguồn tin riêng của PV, nguyên nhân ban đầu của vụ việc trên là do bắt nguồn từ mâu thuẫn trong việc làm ăn trên địa bàn.

Trao đổi với PV, Trung tá Lương Phan Long, Trưởng Công an huyện Yên Định , tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Trên địa bàn xã Định Bình vừa xảy ra việc đốt xe tải là có thật. Từ hôm 19/4, một đối tượng đã dùng súng bắn dọa vào nhà ông H., đến ngày 22/4 tiếp tục xảy ra vụ đốt ô tô trước nhà ông H.. Hiện nay, chúng tôi tiếp tục điều tra, truy tìm các đối tượng trong clip”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Thiện Quyền (Nguoiduatin.vn)