Pháp luật

"Thánh Cô Cô" chuyên bóc mẽ showbiz: Bóc sai 100%

Những câu chuyện mà "Thánh Cô Cô bóc" Tuyết Anh Trần - một trong những thành viên của "Tập đoàn thánh bóc" đăng tải gần đây hầu hết là hư cấu, hoàn toàn sai sự thật.

Thánh cô có phải là thứ gì ghê gớm?

Nói một cách khách quan, những thông tin mà "Thánh Cô" từng đưa lên mạng không phải bí mật gì ghê gớm. Nó chỉ là tổng hợp của hàng loạt những lời đồn thổi đầy rẫy trong hậu trường showbiz mà bất cứ ai, từ chuyên viên trang điểm, thợ làm tóc, thợ nail... đều có thể tiếp xúc. Có điều, rất ít người chọn cách công khai mọi thứ mình nghe được lên trên mạng, bởi lòng tự trọng cũng như danh dự của một con người không cho phép họ làm điều đó. Nhất là khi thứ thông tin không hề được kiểm chứng đó có thể làm hại tới tên tuổi, sự nghiệp của rất nhiều người.

Fanpage mang tên Tuyết Anh Trần vẫn tiếp tục bóc mẽ showbiz sau khi một nhân vật trong nhóm bị bắt.


Tuy nhiên, những "thánh cô" này thì lại khác. Núp gương mặt phía sau bàn phím thì đương nhiên chúng cũng chẳng có... mặt mũi nào để mà mất. Bởi vậy, cái duy nhất chúng làm là từ những câu chuyện "thâm cung bí sử" được thêu dệt, đơm đặt kiểu chợ búa có khả năng kích thích sự tò mò, hiếu kỳ của đám đông, giúp chúng có được một lượng độc giả cuồng nhiệt và hăng hái.

Thông tin về một "thánh nữ" bị bắt ngay tại nhà một nhân viên hàng không cũng góp phần "hạ màn" những độc chiêu gây lòng tin của chúng đối với đám đông người đọc.

Thuở mới "hoành hành" trên mạng, cái được cho là "Tập đoàn thánh bóc" này từng gây bất ngờ khi cung cấp rành mạch hình ảnh vé máy bay, ngày giờ bay của nhiều nhân vật được đề cập tới trong bài. Sự chính xác của những thông tin này đã gây không ít khó hiểu, tạo dựng một hình ảnh "huyền bí và quyền lực" cho những "thánh cô" đứng sau bàn phím.

Tuy nhiên, với sự "bật mí" đơn giản của lực lượng công an, "quyền phép" của đám "Thánh cô" được lộ nguyên hình và sự thật thì chẳng có gì ghê gớm cả.

Mang tiếng là "Tập đoàn Thánh Bóc" nhưng bóc toàn sai

Kể từ sau khi một thành viên bị bắt, những kẻ còn lại núp sau cái bóng "tập đoàn thánh bóc" đang có những ngày tháng "sống trong sợ hãi", cũng như hoang mang không biết bao giờ sẽ tới lượt mình.

Một mặt, chúng cố gắng gồng lên và tiếp tục "bóc" để tỏ ra "tập đoàn vẫn vô sự", mặt khác chúng tiếp tục điên cuồng đẩy mạnh những hoạt động quen thuộc của mình nhằm chứng minh... kẻ bị bắt chẳng có vai trò gì đáng kể. Đáng tiếc, chính những nỗ lực yếu ớt của họ đang tự vạch trần sự thật kinh khủng phía sau bàn phím của những "thánh cô", đó là "bóc"... toàn sai.

Mất đi kẻ cung cấp nguồn tin chủ yếu, những thông tin mà "tập đoàn" đưa ra trở nên hài hước và xuẩn ngốc tới đáng thương. Nếu như trước đây, chúng còn chủ yếu dựa trên những nguồn tin thất thiệt trên mạng để chắp vá thành một câu chuyện bịa đặt thì hiện tại, tất cả những gì chúng có chỉ là... sự tưởng tượng mà thôi.

Những câu chuyện mà "Thánh bóc" đăng tải gần đây hầu hết là những câu chuyện hư cấu, sai sự thật.

 
Từ chuyện "bóc" đại gia M.B - người được cho là người tình bí ẩn 7 năm của "Nữ hoàng nội y" N.T cho tới chuyện thâm cung bí sử của cô nhà báo tên K.A. Tất cả chỉ là những thông tin vốn đã có đầy rẫy trên mạng và việc của chúng chỉ là cố gắng tổng hợp lại và cố gắng gán ghép cho họ mọi điều xấu xa nhất mà chẳng cần tới một dẫn chứng nào để dựa vào.

Nếu như thông tin về đại gia M. B đã xuất hiện cách đây khoảng 10 năm liên quan tới đường dây của Năm Can cùng với sự thêm bớt của "Tập đoàn thánh bóc" nhằm đưa câu chuyện của mình trở nên "độc nhất vô nhị" nhưng thực ra thì chẳng cần đăng tải, chỉ cần hỏi 100 người chắc phải có tới phân nửa người biết rõ.

Nhưng câu chuyện khiến người đọc cảm thấy ngang phè phè và "bóc" sai toàn tập có lẽ phải kể tới chuyện phanh phui cuộc sống của một nữ phóng viên giải trí mới đây. Sau khi "Tập đoàn thành bóc" cho tên tuổi của nữ phóng viên này "lên sóng" cùng với cái gọi là lột trần sự thật về quá khứ chẳng mấy tốt đẹp của cô nàng thì tất cả đám phóng viên - những người đã và đang quen biết cô K.A kia cũng phải phì cười vì câu chuyện hư cấu hoàn toàn.

Ngay cả chính những độc giả được cho là trung thành nhiều ngày thánh theo dõi "tập đoàn thánh bóc" thời gian gần đây đã bắt đầu có những phản ứng đầu tiên khi công khai bày tỏ sự thất vọng khi nhận xét: "Thánh gì mà... bóc đâu sai đó."

Nói "bóc đâu sai đó" là còn khá nhẹ nhàng, bởi những gì mà đám "thánh cô" đang rêu rao trên mạng kia 100% đều xuất phát từ... miệng chúng vì không có nổi một bằng chứng cụ thể hay một hình ảnh liên quan.

Cố gắng níu kéo hình ảnh "quyền lực và bí ẩn" của mình bằng những câu chuyện mới mẻ, có điều chúng quên mất rằng dư luận chẳng hề ngu ngốc. Trước kia, chúng có thể tạo dựng được chút ít niềm tin ở họ vì ít nhất, những gì chúng nói đều có dựa ít nhiều vào những tin đồn đại trong showbiz, kèm theo những bằng chứng dày công thu thập được. Còn hiện tại, đâu có ai rảnh rỗi để nghe... kể chuyện bịa, nhất là khi người kể chẳng có nổi chút duyên?

Thiết nghĩ, bênh vực một người đã khó, chỉ trích một người còn khó khăn hơn gấp bội. Nhất là khi sự chỉ trích đó hoàn toàn dựa trên sự dối trá, nó sẽ mang tới một tác dụng trái ngược hoàn toàn.

Theo Minh Hà (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn