Pháp luật

Thảm sát Yên Bái: Đưa thi thể 4 nạn nhân về an táng

Khoảng 17h chiều nay 13-8, thi thể các nạn nhân vụ thảm sát Yên Bái (xảy ra ở thôn Cầu Cài, xã Lâm Giang, Văn Yên, Yên Bái vào khoảng 18g chiều ngày 12-8) đã được chuyển từ nơi xảy ra án mạng về quê để an táng.
Theo đó, nạn nhân Phàn Thị Hà sẽ được chôn cất tại thôn 16, xã Lâm Giang (Văn Yên –- Yên Bái), còn thi thể vợ chồng anh Trần Văn Long cùng vợ và con nhỏ sẽ được mang về quê nội tại xã Tân Hợp (Văn Yên – Yên Bái)
 
Một người tiếp cận hiện trường kể lại: “Khoảng 9h sáng nay, tôi trực tiếp có mặt tại lán của nhà anh Long, cảnh tượng thật kinh hoàng. Hai vợ chồng Long và Hoa bị chém chết cách lán khoảng 200m, cháu Hà tử vong ngay dưới chân lán, còn cháu Tuyền bị giết khi vẫn đang ngủ say”.
 
Anh này cũng cho hay, khu vực rẫy xảy ra án mạng chỉ có 2 lán của gia đình anh Long và nghi can Đặng Văn Hùng. Anh Long cưới chị Hoa rồi ở rể, cả gia đình đều sinh sống tại lán, còn Hùng cũng rất ít khi về nhà mà chủ yếu ở tại lán để làm rẫy.
 
Qua nhận xét của người dân, Hùng từng nhiều lần gây gổ đánh nhau, mỗi khi uống rượu vào là “nóng” tính. Trước lúc xảy ra vụ án, Hùng cũng đã uống rượu với lòng lợn.
 
Hiện, nghi phạm đã bỏ trốn và mang theo 2 khẩu súng kịp. Đi cùng Hùng còn có một người phụ nữ tên Hương, được cho là người yêu của nghi phạm này.
 
Liên quan đến vụ án mạng thương tâm, lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết đã chỉ đạo hỗ trợ mỗi nạn nhân 11,5 triệu đồng để gia đình thực hiện mai táng. Ngoài ra, tỉnh cũng hỗ trợ gia đình một con trâu bằng tiền trị giá 15 triệu đồng, đồng thời, hỗ trợ xây dựng hoàn thiện nhà cho gia đình nạn nhân.
 
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên gửi về từ hiện trường vụ thảm sát Yên Bái:
 
Nhà của nghi phạm Hùng. Ảnh: Tuyến Phan-Phi Hùng.
 
 
 
 
 
Xe chở thi thể của gia đình anh Long về xã Tân Hợp (Việt Yên – Yên Bái) để an táng. Ảnh: Tuyến Phan-Phi Hùng.
 
 
Đồ đạc của gia đình anh Long tại lán cũng được mang về. Ảnh: Tuyến Phan-Phi Hùng
 
 
 
Vụ việc xảy ra khiến nhiều người dân bàng hoàng. Ảnh: Tuyến Phan-Phi Hùng.
 
 
Người dân vây kín để theo dõi lực lượng công an điều tra vụ án. Ảnh: Tuyến Phan-Phi Hùng.
 
 
Chó nghiệp vụ tại hiện trường vụ thảm sát. Ảnh: Tuyến Phan-Phi Hùng.
 
 
Theo Tuyến Phan - Phi Hùng (Pháp Luật TPHCM)