Pháp luật

Thảm sát ở Yên Bái: Nghi phạm mang theo súng bỏ trốn cùng người yêu?

Sau khi giết hại dã man 4 người tại thôn Cầu Cài (Lâm Giang, Văn Yên, Yên Bái), nghi phạm có mang súng và dẫn theo một cô gái chạy trốn lên rừng?

Thông tin mới nhất Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc công an tỉnh Yên Bái cho biết, án mạng xảy ra khoảng 17h ngày 12-8-2015, tại nương rẫy ở thôn Cài (thôn 16), xã Lâm Giang, huyện Văn Yên. 4 người trong một gia đình bị sát hại gồm Trần Đức Long (23 tuổi) và vợ Phàn Thị Hoa (20 tuổi), con trai anh Long là Trần Văn Truyền (2 tuổi) và em gái chị Phàn Thị Hoa, mới 15 tuổi.

Báo điện tử VNE đưa tin, trước khi tắt thở, chị Hoa đã gọi điện thoại cho người thân nói tên thủ phạm là Đặng Văn Hùng, 26 tuổi, trú cùng xã với các nạn nhân. Trước đó, Hùng có mâu thuẫn với gia đình anh Long do tranh chấp đất làm nương.

"Dấu vết hiện trường cho thấy vợ chồng anh Long bị chém tại rẫy. Hung thủ quay vào lán sát hại bé trai đang ngủ, trên đường trốn chạy hắn giết nốt em vợ của nạn nhân", ông Lê Đức Thọ, Phó Trưởng Công an huyện Văn Yên thông tin.

Nguồn tin cũng cho biết, sau khi dùng dao sát hại 4 nạn nhân nói trên, nghi phạm đã bỏ trốn vào rừng cùng người yêu. Công an nghi ngờ Hùng mang theo một khẩu súng ngắn trong lúc bỏ trốn.

Hiện trường vụ án xảy ra ở trên nương rẫy, ở xa trung tâm, không có sóng điện thoại, nên rất khó khăn cho việc khám nghiệm hiện trường, truy bắt hung thủ.
 
Được biết, theo tập quán của người Dao, thi thể các nạn nhân sẽ để tại một lán trên nương, chứ không đưa về nhà làm lễ.
 
Trước đó, thông tin ban đầu từ các cơ quan chức năng huyện Văn Yên, Yên Bái, nạn nhân là người trong một gia đình, gồm 2 vợ chồng, 1 cháu bé và dì của cháu bé.

Vị trí xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái


Bước đầu xác định nạn nhân tên là Long (23 tuổi), vợ anh Long, con anh Long và một người em vợ của anh Long. Được biết, cả gia đình này bị sát hại khi đang ở tại lán trên nương rẫy.
 
Hiện tại, lực lượng công an địa phương và tỉnh Yên Bái đang huy động tổng lực để vừa khám nghiệm hiện trường, truy bắt hung thủ. Các lối vào rừng thuộc thôn 16, xã Lâm Giang, Văn Yên, Yên Bái, đã được lực lượng chức năng chốt chặn và truy lùng hung thủ.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Yên Bái đã lên địa bàn xảy ra vụ thảm sát này để nắm tình hình, chỉ đạo các công tác chăm sóc cho thân nhân nạn nhân, ổn định tâm lý người dân và điều tra vụ án.

PV đang tiếp cận hiện trường vụ án, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ thảm sát này.

Theo Thái Hòa (An Ninh Thủ Đô)Tin mới hơn