Pháp luật

Thảm án chém chết 3 bà cháu: Người cha qua cơn nguy kịch

Anh Đỗ Văn Kiên, nạn nhân sống sót trong vụ án thảm án chém chết 3 bà cháu ở Nam Định, sáng 13-4 đã qua cơn nguy kịch sau ca phẫu thuật xử lý các vết thương ở mặt, chân.

 

Sức khỏe nạn nhân Kiên dần ổn định sau ca phẫu thuật

Theo các bác sĩ, bệnh nhân Đỗ Văn Kiên được chuyển tới BV Việt Đức lúc 17 giờ ngày 12-4 trong tình trạng sốc tâm lý. Bệnh nhân có một vết thương gò má trái dài 5 cm đã được khâu tại bệnh viện tuyến huyện trước đó. Bệnh nhân còn có các vết thương ở mặt sau cẳng chân phải, gẫy thành trước xương hàm trái.

Đến sáng 13-4, bệnh nhân Kiên đã được mổ cấp cứu, xử lý vết thương cẳng chân. “Hiện tại sức khỏe và tinh thần bệnh nhân tương đối ổn định. Tuy nhiên, với vết thương vùng hàm mặt, sau khi sức khỏe bệnh nhân ổn định hơn, chúng tôi sẽ mời bác sĩ chuyên khoa hàm mặt hội chẩn thêm và quyết định tiếp tục hướng điều trị” - một bác sĩ cho biết.

Cũng theo bác sĩ này, với tình trạng sức khỏe hiện tại, khoảng một tuần nữa bệnh nhân mới có thể xuất viện. Tuy nhiên, vết thương sâu ở cẳng chân phải có thể ít nhiều gây ảnh hưởng đến chức năng vận động của bệnh nhân sau này.
 
Bác sĩ cho biết vết thương sâu ở cẳng chân phải có thể gây ảnh hưởng đến chức năng vận động của bệnh nhân Kiên sau này

Theo quan sát, sau ca phẫu thuật tại BV Việt Đức, sức khỏe anh Kiên đã dần bình phục dù còn đau đớn và sốc nặng sau những cái chết đau đớn của những người thân. Đến trưa 13-4, bệnh nhân Kiên đã có thể tự ăn và uống được chút sữa nhưng tinh thần và thể trạng trông vẫn rất đau đớn, mệt mỏi.

Như chúng tôi đã thông tin, vào khoảng 10 giờ ngày 11-4, tại gia đình anh Đỗ Văn Kiên và chị Nguyễn Thị Thơm ở xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã xảy ra một vụ án mạng đau lòng. Bà Mai Thị Vóc (SN 1975), là hàng xóm và họ hàng với gia đình anh Kiên bỗng chạy sang nhà anh cầm dao truy sát cả gia đình anh khiến mẹ anh là bà Ngọc và 2 con trai Đỗ Thành Đạt (8 tuổi), Đỗ Công Minh (3 tuổi) chết tại chỗ; anh Kiên bị trọng thương với nhiều nhát chém vào đùi, mặt.

Sau đó, nghi phạm chém chết 3 bà cháu Mai Thị Vóc đã được di lý từ Hải Hậu về trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định để phục vụ điều tra. Tuy nhiên, đến cuối ngày 12-4, công an vẫn chưa lấy được lời khai, do nữ nghi phạm luôn giữ thái độ lầm lì, không trả lời các câu hỏi của điều tra viên.
 
 
Theo Ngọc Dung (Nld.com.vn)