Pháp luật

Thảm án chấn động Nam Định: Tiếng kêu thất thanh và hiện trường đáng sợ

Nghe thấy tiếng kêu thất thanh trong ngôi nhà gần kề nơi làm việc, người thanh niên biết có chuyện chẳng lành liền bật tường nhảy vào trong thì chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng diễn ra trước mắt.


Theo đó, sau khi gây ra vụ án mạng gây chấn động làng quê xảy ra vào hồi 10h ngày 11/4 vừa qua, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt, tạm giữ hình sự đối với Mai Thị Vóc trú tại xóm 3, xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, khi đối tượng này đã có những hành động mất hết nhân tính, dùng dao chém 5 người trong gia đình khiến cho 3 người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương.

Nhà hung thủ và nhà nạn nhân cách nhau một con hẻm nhỏ.

Chúng tôi tìm đến xóm 3, xã Hải Tân, ngay từ đầu xóm đã nghe nhiều nhóm người dân bàn tán xôn xao về vụ án mạng nghiêm trọng. Không ai ngờ một người phụ nữ lại có thể xuống tay tàn sát chính người thím và hai cháu của mình.

3 nạn nhân trong vụ án mạng được xác định là bà Nguyễn Thị Ng. (50 tuổi) cùng hai cháu Đỗ Văn Đ. (8 tuổi), Đỗ Văn M. (3 tuổi). Hung thủ đã xuống tay sát hại ba người trên là Mai Thị Vóc (SN 1975), cháu của bà Ng, đồng thời là dì của hai cháu M. và cháu Đ.

Là một trong những người đầu tiên tiếp cận hiện trường, anh Đồ Văn Thiện (37 tuổi), một người hàng xóm, cũng là cháu họ của bà Ng. cho biết: "Tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng đến vậy. Bà cụ và 2 cháu nằm thoi thóp trên ghế.

Thời điểm đó, tôi đang làm việc sau nhà thì nghe tiếng kêu thất thanh từ nhà liền kề, (tức nhà bà Ng. – PV), ngay lập tức tôi chạy qua nhưng cửa nhà đều đóng kín, không còn cách nào khác, tôi được một người làm cùng hỗ trợ để tôi bật qua bức tường phía sau nhà vào trong. Lúc đó, cảnh tượng kinh hoàng hiện ra trước mắt tôi, bà Ng. và 2 cháu nằm thoi thóp, người bê bết máu”, anh Thiện kể lại.

Rất nhiều người dân có mặt chia buồn với gia đình.


Cũng theo anh Thiện, hung thủ Mai Thị Vóc bình thường, không có dấu hiệu gì lạ, nhưng không hiểu sao lại xảy ra cơ sự này.

Anh Đỗ Văn Thiện (áo xám) nói về sự việc.

Rất nhiều người dân tại xóm 3 và cả xã Hải Tân đều bàng hoàng khi nghe nói về sự việc xảy ra. Nhiều người đặt ra nghi vấn hung thủ đã xuống tay sát hại chính những người thân thích của mình có vấn đề về thần kinh.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, không ít người dân tại đây khẳng định, Mai Thị Vóc là người hiền lành, không có biểu hiện gì lạ thường. Vóc ở nhà làm ruộng và chăm con, còn chồng của Vóc làm cai thầu xây dựng ở nhiều tỉnh thành.

Như thông tin đã đưa, trước đó vào khoảng 10h ngày 11/4,  tại thôn 3 xã Hải Tân, huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định đã xảy ra vụ án mạng hết sức nghiêm trọng, nạn nhận trong vụ án là 3 người trong một gia đình tử vong, bên cạnh đó còn có hai người khác bị thương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng công an huyện Hải Hậu đã có mặt bảo vệ hiện trường. Đồng thời báo cáo sự việc lên phía công an tỉnh Nam Định. Chiều cùng ngày hung thủ đã bị cơ quan chức năng bắt giữ và đưa về cơ quan công an để điều tra làm rõ động cơ gây án.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng công an tỉnh Nam Định điều tra làm rõ.

Theo Nhật Quang (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)