Pháp luật

Thạc sĩ cướp tài sản được mọi người đánh giá là hiền lành, chăm học và sống có đạo đức

Theo những người dân xung quanh thì từ nhỏ đến lớn Kiên là người hiền lành, siêng năng, học hành chăm chỉ và sống có đạo đức. Kiên luôn được hàng xóm xung quanh yêu mến.
Thạc sĩ cướp tài sản được mọi người đánh giá là hiền lành, chăm học và sống có đạo đức
Bà giúp việc (ảnh phải) của gia đình bị đối tượng cắt gân tay, khống chế

2 ngày sau khi xảy ra vụ cướp táo tợn rúng động tại nhà chị Trần Thị Hà Quy (30 tuổi, trú khu đô thị Sông Đà, TP, Hà Tĩnh), người dân nơi đây vẫn không ngớt bàn tàn xôn xao về sự việc.

Thạc sĩ cướp tài sản được mọi người đánh giá là hiền lành, chăm học và sống có đạo đức
Nhà chị Quy nơi xảy ra sự việc.

Điều khiến rất nhiều người bất ngờ chính là khi biết tin hung thủ là Lê Đình Kiên (29 tuổi, trú khối Nhật Tân, phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh) - một thanh niên trẻ, có vẻ mặt hiền lành đang học thạc sỹ tại Trung Quốc. Dịp này Kiên về nghỉ hè thì xảy ra sự việc trên.

Theo những người dân ở khối Nhật Tân chia sẻ, từ nhỏ đến lớn Kiên là người hiền lành, siêng năng, học hành chăm chỉ và sống có đạo đức. Kiên luôn được hàng xóm xung quanh yêu mến.

Vậy nên khi nghe tin Kiên là hung thủ gây ra vụ cướp táo tợn gần đó, người dân không thể tin đó là sự thật.

"Nó hiền lành, ngoan ngoãn lại học giỏi nên ai cũng thương. Bố và mẹ Kiên sống ly thân trong một thời gian là do người bố. Hôm qua nghe tin không chỉ tôi mà cả xóm bất ngờ", một người hàng xóm xin giấu tên cho biết.

Từ ngày biết tin con là hung thủ vụ cướp táo tơn vừa xảy ra, căn nhà bà Thước (57 tuổi, mẹ Kiên) luôn đóng cửa im lìm để tránh điều tiếng của mọi người. Suốt ngày, bà Thước chỉ ngồi trong nhà mà tự trách bản thân.

Thạc sĩ cướp tài sản được mọi người đánh giá là hiền lành, chăm học và sống có đạo đức
Căn nhà của gia đình Kiên ở Thạch Linh (TP. Hà Tĩnh).

Bà Thước kể, bà sinh được 2 người con trai. Kiên là người con trai đầu hiện đang học Thạc sỹ chuyên ngành kinh tế ở Trung Quốc. Thời gian này Kiên nghỉ hè về làm luận án. Cậu con út bà Thước hiện mới tốt nghiệp Đại học và đang làm việc tại Hà Nội.

Hôm xảy ra vụ việc, bà Thước thấy Kiên dậy sớm ra ngoài. Tưởng con đi tập thể dục, bà Thước cũng không hỏi mà đi làm giúp việc cho một người ở gần nhà.

Đến 7h sáng, bà Thước vẫn không thấy con về nhà. Linh tính có việc không lành, bà Thước bỏ việc về đi tìm con nhưng không được.

Tìm mãi không được, đến trưa bà Thước như chết lặng khi nhận được cuộc gọi từ công an báo tin Kiên bị bắt vì liên quan đến vụ cướp.

Thạc sĩ cướp tài sản được mọi người đánh giá là hiền lành, chăm học và sống có đạo đức
Đối tượng Kiên tại cơ quan công an.

"Lúc nghe điện thoại xong, tôi như rụng rời tay chân. Chỉ mong đó là sự nhầm lẫn. Nhưng nào ngờ đó là sự thật. Thực sự tôi không biết sao con lại hành động như vậy.

Trước đó mấy ngày, nó bảo con đi sang Trung Quốc học nhưng tôi nói con chưa học thì cứ ở nhà chơi đã. Nếu tôi để nó đi học tiếp thì đã không xảy ra sự việc này rồi, lỗi là do tôi.

Giờ nó mang tội, tôi vẫn vẫn mong phía gia đình họ rộng đường tha thứ, cầu mong được ân xá từ pháp luật", bà Thước đau đớn chia sẻ.

Trước đó, rạng sáng 9/5, Kiên đột nhập vào nhà chị Trần Thị Hà Quy rồi dùng dao khống chế mọi người trong gia đình để cướp tiền, tài sản.

Kiên còn yêu cầu chị Quy mang sổ tiết kiệm ra ngân hàng rút tiền. Chị Quy lén báo tin cho bố mình là Thiếu tướng Trần Công Trường- Phó Cục trưởng An ninh mạng, Bộ Công an.

Thiếu tướng Trường đã cùng 2 chiến sỹ công an khác đến quật ngã tên cướp, giải cứu cả nhà con gái.

Tại cơ quan công an, bước đầu Kiên khai nhận do bức xúc chuyện bố mẹ cãi nhau. Kiên sau đó nảy sinh ý định đi cướp kiếm số tiền lớn để đưa mẹ đi một nơi thật xa sinh sống.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Theo Ngọc Tú (Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn