Pháp luật

Tên trộm xe cầm mã tấu chống trả quyết liệt người dân vây bắt

Đang bẻ khóa xe để trộm, thanh niên bị người dân phát hiện liền dùng mã tấu chống trả quyết liệt, quyết tâm lấy được xe máy.

Ngày 16/4, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết đang tung lực lượng truy tìm đối tượng "đá nóng" xe máy cầm theo hung khí nguy hiểm xảy ra tại Khu phố 2, phường Hòa Phú vào chiều 15/4.

Tên trộm xe cầm mã tấu chống trả quyết liệt người dân vây bắt

Trước đó, chiều 15/4 trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip dài hơn 2 phút ghi lại sự việc một đối tượng trộm xe máy bị người dân phát hiện bao vây. Anh ta đã cầm mã tấu chống trả quyết liệt.

Tuy nhiên người dân bao vây quá đông khiến thanh niên phải bỏ cuộc rồi nhanh chân tẩu thoát. Theo một số nhân chứng, trước đó thấy thanh niên này đi bộ qua lại nhiều lần trong khu vực.

Khi tới khu phố 2, phường Hòa Phú anh ta nhìn thấy xe máy Exciter màu đỏ, dựng phía ngoài đường không có người trông coi. Lợi dụng vắng người, thanh niên đã lại gần và tìm cách mở khóa chiếc xe. Trong lúc đang mở khóa thì bị người dân phát hiện, tri hô.

Tuy nhiên người này không bỏ chạy mà tiếp tục bẻ khóa trộm xe. Thấy bất bình trước sự việc trên, hàng chục người dân sống gần đó đã cầm ghế, khúc cây ra vây bắt thì bị thanh niên chống trả quyết liệt, đồng thời điện thoại gọi liên tục cho đồng bọn đến ứng cứu.

Tên trộm xe cầm mã tấu chống trả quyết liệt người dân vây bắt
Đối tượng cầm mã tấu chống trả. Ảnh cắt từ clip

Một lát sau, do bị người dân bao vây qúa đông, nên thanh niên cầm theo hung khí rồi nhanh chân tẩu thoát.

Sau khi xác nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn, cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt đối tượng.

Theo Phạm Diện (Soha/Tri Thức Trẻ)