Pháp luật

Tên trộm khoắng 20 sổ tiết kiệm và vàng, ngoại tệ

Cửa chỉ cài then, chìa khóa để trong một chiếc giày, két sắt không cần mã số cũng mở được, căn nhà đã bị trộm đột nhập và khoắng sạch két sắt với nhiều tài sản quan trọng.

Nguyễn Văn Tuân năm 2011 bị TAND huyện Từ Liêm xử 12 tháng tù cho hưởng án treo vì tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó vào ngày 25/3, chị Lê Thị Hà Giang trú tại khu đô thị mới Trung Văn, phường Trung Văn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội trình báo về việc nhà mình bị kẻ gian vào trộm cắp, lấy đi tài sản là 20 quyển sổ tiết kiệm, tiền ngoại tệ và vàng trị giá khoảng 650 triệu đồng. 

Ten trom khoang 20 so tiet kiem va vang, ngoai te hinh anh 1
Két sắt đã hỏng là cơ hội cho Nguyễn Văn Tuân kiếm "món hời" lớn.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lực lượng hình sự công an quận Nam Từ Liêm đã tập trung rà soát từ các camera xung quanh khu nhà, xác định vào sáng cùng ngày có một nam thanh niên đi xe Jupiter đến thò tay mở cửa cổng và sau đó ít phút một người giống thợ sửa khóa dạo đi xe máy Honda 82 màu xanh đến khu vực hiện trường.

Từ rà soát từ nhiều thợ sửa khóa dạo trên địa bàn, lực lượng công an xác định được 7 người có đặc điểm giống với người trong camera. Ngày 24/5, công an quận Nam Từ Liêm xác định chính xác người đàn ông trong camera là anh Lê Văn H. Anh cũng thừa nhận ngày 25/3 có đến căn biệt thự nói trên để sửa khóa. 

Khi anh đến căn biệt thự này thì thấy cửa cổng đang mở, nam thanh niên khoảng 26-27 tuổi mặc một bộ quần áo của những người đang công tác trong lực lượng vũ trang và nói với anh H. “Đây là nhà của mình, em vừa đánh mất chìa khóa nhà, nhờ anh đánh một chiếc chìa khóa để mở cửa vào nhà lấy đồ và trả tiền công 200.000 đồng”. Nam thanh niên đi xe máy BKS của tỉnh Bắc Giang.

Ten trom khoang 20 so tiet kiem va vang, ngoai te hinh anh 2
Trộm được tài sản lớn nhưng tránh bị nghi ngờ, Tuân tiêu pha khá... dè xẻn.

Từ manh mối này, trong vòng chưa đầy 24h, Nguyễn Văn Tuân đã bị bắt giữ, thu giữ tại nhà Tuân rất nhiều vàng cùng 23 triệu đồng. Đây là số tiền còn lại sau khi Tuân bán gần hết số ngoại tệ trộm cắp được tại nhà chị Giang.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Nam Từ Liêm đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tuân để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo Tường Văn (An Ninh Thủ Đô)