Pháp luật

Tên cướp gọi taxi trong đêm mưa lũ rồi dùng dao khống chế tài xế

Ngày 7/11, tin từ Công an TP Huế cho biết, một đối tượng dùng dao bấm khống chế tài xế xe taxi để cướp tài sản nhưng với mưu trí của lái xe và sự dũng cảm của người dân đã giúp tài xế thoát hiểm, đồng thời giúp công an bắt giữ được đối tượng.

​Khoảng 18h ngày 6/11, khi trời Huế vẫn đang còn lũ nhiều nơi, Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1989, phường Phú Hậu, TP Huế) bắt xe Taxi hãng Vina Sun có biển số 75A 108.20 do anh Trần Quốc Đ. (SN 1986, trú tại phường Hương Sơ, TP Huế) điều khiển.

Vừa đi được một đoạn đường ngắn, Tuấn bất ngờ dùng dao bấm khống chế lái xe với mục đích cướp tài sản.

Khi đến đoạn đường Nguyễn Gia Thiều, gần Công an phường Phú Hậu, anh Định phát hiện đối tượng đang đứng sơ hở nên thắng gấp khiến đối tượng Tuấn ngã người bị mất thăng bằng và nhanh chóng mở cửa bỏ chạy, đồng thời truy hô "cướp, cướp…".

Được sự giúp đỡ của hai người nhân dân đang ở gần đó đã phối hợp với cán bộ chiến sỹ Công an phường Phú Hậu nhanh chóng bắt được đối tượng.​

Tên cướp gọi taxi trong đêm mưa lũ rồi dùng dao khống chế tài xế
Đối tượng Nguyễn Ngọc Tuấn lợi dụng lúc mưa lũ tại Huế đã gọi taxi rồi dùng dao khống chế tài xế để cướp tài sản

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Ngọc Tuấn đã bước đầu khai nhận hành vi phạm pháp của mình. Được biết, Tuấn là đối tượng nghiện ma túy và có 1 tiền án về vận chuyển ma túy.

Theo C.Quang-Đ.Dương (Dân Trí)