Pháp luật

Tăng hình phạt cho bị cáo "giết vợ ngay phiên tòa hòa giải ly hôn"

Đâm vợ tử vong tại phiên tòa hòa giải ly hôn, Chiến bị tòa sơ thẩm tuyên 17 năm tù. Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã tăng hình phạt đối với Chiến lên 20 năm tù.
 
 
Tại phiên xét xử phúc thẩm, đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM yêu cầu Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Chiến tù chung thân. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử sau khi nghị án chỉ đồng ý tuyên tăng hình phạt thêm 3 năm tù.
 
Theo bản án sơ thẩm, do quan hệ vợ chồng không thể hàn gắn được nên bà Nguyễn Bích Hợp (50 tuổi, vợ Chiến) gửi đơn đến TAND H.Thạnh Trị đề nghị ly hôn. Ngày 15.1.2016, TAND H.Thạnh Trị mời Chiến và bà Hợp đến tòa để thực hiện thủ tục hòa giải. Khi đến tòa, Chiến chủ động mang dao theo người với ý định nếu hòa giải không thành sẽ giết vợ.
 
Phiên hòa giải không thành do bà Hợp kiên quyết đòi ly hôn. Chiến không muốn ly hôn nên không đồng ý ký vào biên bản và bỏ ra khỏi phòng hòa giải.
 
Trong lúc chờ lập biên bản, Chiến bất ngờ cầm dao xông tới đâm trúng ngực bà Hợp trước mặt nữ thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Mai. Thấy Chiến đâm bà Hợp, bà Mai cố gắng ngăn cản, nắm tay kéo Chiến lại nhưng bị cáo vẫn đâm liên tiếp vào người bà Hợp. Những người đang có mặt tại tòa án sau đó xông vào khống chế Chiến. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó vì mất máu cấp.

Theo Trần Thanh Phong (Thanh Niên Online)