Pháp luật

Tạm giữ trưởng công an xã bắn chủ tịch UBND

Bí thư đảng ủy xã Nghi Quang (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã xác nhận thông tin chủ tịch xã này phải nhập viện cấp cứu với vết thương trên cơ thể do trúng đạn.

Sáng 10/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) xác nhận có vụ việc công an xã nổ súng khiến chủ tịch xã này bị thương vào chiều qua (9/11).

Theo ông Tiến, vào chiều ngày 9/11, cán bộ ủy ban xã hoạt động bình thường, trong đó ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng Công an xã Nghi Quang, đến muộn hơn so với mọi người do buổi trưa có đi uống rượu với bạn.

Tạm giữ trưởng công an xã bắn chủ tịch UBND
Ông Nguyễn Đình Tiến (áo trắng) trao đổi với phóng viên. Ảnh: Phạm Hòa.

Khoảng gần 15h chiều qua, ông Thấu đến trụ sở với trạng thái có hơi men trong người, nói to và gây ồn ào tại trụ sở ủy ban. Thấy vậy, ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã Nghi Quang ra can để tránh gây ồn ào.

Sẵn có hơi men trong người lại bị can ngăn, ông Nguyễn Đình Thấu đã sử dụng súng cao su (công cụ hỗ trợ công an xã) bắn nhiều phát vào ông Thanh. Thông tin ban đầu cho biết ông Thanh bị trúng 4 phát đạn vào phần tay và vai (băng đạn có 10 viên).

Ngay sau đó, ông Thanh được cán bộ ủy ban đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sự việc được trình báo công an huyện. Ông Nguyễn Ngọc Thấu đã được công an huyện đưa về trụ sở để lấy lời khai tường trình đồng thời đảm bảo việc an ninh tránh tình hình phức tạp.

Tạm giữ trưởng công an xã bắn chủ tịch UBND
Khuôn viên UBND xã Nghi Quang, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Phạm Hòa.

Cũng theo ông Tiến thì ông Thấu đã có 7 năm làm công an xã, ông Thanh có 20 năm công tác và vừa giữ chức vụ chủ tịch xã nhiệm kỳ 2015-2020. Trong đời sống tinh thần cũng như trong công việc hai người không có mâu thuẫn gì như một số thông tin trên mạng xã hội đưa.

Ông Tiến cho biết thêm, hiện sức khỏe của ông Thanh đã hồi phục, vẫn chưa đi làm trở lại, hoạt động của ủy ban vẫn diễn ra bình thường.

Thiếu tá Nguyễn Trọng Tuệ, Trưởng công an huyện Nghi Lộc xác nhận thông tin và cho biết ông Thấu đang bị tạm giữ tại công an huyện.

Tạm giữ trưởng công an xã bắn chủ tịch UBND
Ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng công an xã Nghi quang. Ảnh: P.T.

Theo Phạm Hòa (Tri Thức Trực Tuyến)