Pháp luật

Tạm giữ tài xế xe tang gây tai nạn khiến 3 thanh niên chết

Qua điều tra, công an xác định tài xế xe tang đã lấn trái sai dẫn đến va chạm với xe máy làm 3 thanh niên tử vong ở Vĩnh Long.
Tam giu tai xe xe tang gay tai nan khien 3 thanh nien chet hinh anh 1
Xe tang gây tai nạn làm 3 người chết. Ảnh Minh Anh

Huy là người điều khiển xe của nhà đòn (xe tang) vào tối 25/6 va chạm với xe máy làm 3 thanh niên tử vong trên quốc lộ 53, qua địa phận huyện Tam Bình.

Theo cơ quan điều tra, ôtô do Huy điều khiển đã lấn trái sai quy định, dẫn đến va chạm với xe máy do Phan Vũ Lâm (20 tuổi) điều khiển chở Nguyễn Thành Pho (26 tuổi) và Nguyễn Lê Trung (23 tuổi, cùng ngụ huyện Tam Bình) đang lưu thông chiều ngược lại.

Cú va chạm khiến 3 thanh niên tử vong, ôtô lao sang phần đường ngược lại và húc vào bức tường rào nhà dân.

“Bước đầu xác định tài xế lấn trái sai quy định. Qua kết quả giám định, các thanh niên chạy xe máy có nồng độ cồn trong máu, chở 3 là sai quy định nhưng là lỗi vi phạm hành chính. Cơ quan điều tra tạm giữ hình sự tài xế ôtô để điều tra”, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Long xác nhận.

Theo thông tin ban đầu, tối 25/6, Phan Vũ Lâm đi xe máy chở Nguyễn Trí Trung và Nguyễn Thành Pho lưu thông trên quốc lộ 53.

Khi đi đến địa phận thuộc ấp Thạnh An (xã Hòa Thạnh), phương tiện này tông trực diện với xe của nhà tang lễ (lúc này không đưa tang) do tài xế Trần Nguyễn Anh Huy điều khiển.

Cú va chạm rất mạnh khiến xe máy bị vỡ nát. Xe tang lao sang phần đường ngược lại, tông vào bước tường rào nhà dân mới dừng lại.

Hậu quả cú va chạm khiến Lâm và Trung tử vong tại chỗ. Pho bị thương nặng được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi. 

 
Theo Minh Anh (Zing.vn)