Pháp luật

Tạm giữ người tống tiền cảnh sát giao thông

Nhiều lần Thái cùng người bạn mới tốt nghiệp một trường đại học cố tình vi phạm luật giao thông để cảnh sát giao thông lập biên bản.

Trước đó, nhiều lần Thái cùng một người bạn mới tốt nghiệp một trường đại học cố tình vi phạm luật giao thông để CSGT lập biên bản. Sau đó, cả hai năn nỉ CSGT xóa bớt lỗi vì "tụi em là sinh viên mới ra trường, không có tiền nộp phạt".

Khi được CSGT thông cảm nhắc nhở hoặc giảm bớt lỗi, ghi lỗi nhẹ, cả hai bí mật ghi hình, cám ơn và bỏ đi. Sau đó, họ quay lại bắt bẻ vì sao vi phạm lỗi này mà cán bộ lập biên bản lỗi kia.

Thái và người bạn dọa khiếu nại, tố cáo với cấp trên và gửi clip sai quy trình của CSGT cho báo chí nếu không "bồi thường".

Phạm Quang Thái đang bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Chiều 4/2, Thái và người bạn tiếp tục dùng thủ đoạn trên với một tổ CSGT Đội Tân Sơn Nhất đang làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Trỗi (Phú Nhuận). Cả hai cho số điện thoại, xưng là cộng tác viên một tờ báo có trụ sở chính ở TP HCM doạ sẽ đưa clip lên báo.

Thấy nghi ngờ, lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã liên hệ với tờ báo trên. Báo khẳng định không hề có hai cộng tác viên như trên, đồng thời tòa soạn thông tin cho lãnh đạo phòng CSGT (PC67) về hiện tượng có kẻ giả danh với ý đồ không tốt.

Trưa 12/2/, Phạm Quang Thái bị bắt quả tang khi đang nhận 20 triệu đồng từ một CSGT Đội Tân Sơn Nhất. Cơ quan chức năng đã đưa Thái về Công an phường Bến Nghé, quận 1 để khai thác và quyết định tạm giữ.

Hành vi và mức độ liên quan của người bạn đi cùng Thái đang được cơ quan điều tra làm rõ.
 
Theo H.Nguyên-M.Phong (Pháp Luật TP HCM)