Pháp luật

Tạm giữ người đánh nhân viên y tế đi phun thuốc diệt muỗi

Tạ Đình Thái uống rượu với bạn bè ở trong ngõ đã chửi bới, xúc phạm tổ công tác.

Tạ Đình Thái tại cơ quan công an /// Ảnh: Minh Chiến

Tạ Đình Thái tại cơ quan công an

Trước đó, chiều 24.8, tổ công tác Trung tâm y tế Q.Cầu Giấy phối hợp UBND P.Trung Hòa triển khai phun hóa chất diệt muỗi chống SXH tại ngõ 125 phố Nguyễn Ngọc Vũ (P.Trung Hòa). Trong lúc tổ công tác chờ pha hóa chất và chị Toan đang tư vấn cho người dân phòng chống dịch SXH, lúc này Tạ Đình Thái uống rượu với bạn bè ở trong ngõ đã chửi bới, xúc phạm tổ công tác.

Sau đó, Thái lao vào hành hung chị Toan, khiến nữ cán bộ y tế bị rách môi, chảy máu, thương tích vùng mặt, phải vào Bệnh viện Giao thông cấp cứu, khâu 5 mũi. Công an P.Trung Hòa đã bắt giữ Thái ngay sau đó. Bước đầu Thái khai nhận, do có sẵn hơi men trong người nên đã hành hung nhân viên y tế vì cho rằng phun thuốc diệt muỗi không có hiệu quả.

Chiều 25.8, tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết số mắc SXH trên cả nước đã lên đến 100.417 người (tăng gần 50% so với cùng kỳ 2016), trong đó có 26 trường hợp tử vong.

SXH tăng nhiều nhất tại miền Bắc, tập trung chủ yếu tại Hà Nội. Đáng lưu ý, bệnh nhân SXH của Nam Định và Thanh Hóa cũng tăng cao, trong đó 80% trường hợp mắc các tại địa phương này là người đi làm từ Hà Nội về, nếu không xử lý tốt có thể tạo thành các ổ dịch mới tại các địa phương.

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội, cho biết TP.Hà Nội sẽ huy động khoảng 1,3 triệu học sinh tham gia chống dịch thông qua giám sát ổ bọ gậy ngay trong gia đình.

Theo Minh Chiến - Nam Sơn - Thúy Anh (Thanh Niên Online)Tin mới hơn