Pháp luật

Tạm giữ nghi phạm giết người đêm mồng 2 Tết tại quán nhậu

Ngày 20.2, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đang tạm giữ nghi phạm Lê Hoài Thanh (SN 1986, ngụ huyện Xuyên Mộc) để điều tra về hành vi “Giết người”. Nạn nhân là Lê Quang Trung (SN 1991, ngụ huyện Xuyên Mộc).

Tại cơ quan công an, Thanh khai nhận vì mâu thuẫn trong lúc nhậu giữa 2 nhóm thanh niên nên xảy ra đánh nhau. Trong lúc đánh nhau, Thanh dùng dao chém khiến 2 người thương vong.

Tạm giữ nghi phạm giết người đêm mồng 2 Tết tại quán nhậu
Công an khám nghiệm 1 vụ án mạng trước đó. Ảnh minh họa: C.T

Khoảng 22h ngày 17.2 (mồng 2 Tết Nguyên đán), tại quán nhậu Đ.N, khu phố Láng Sim, thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 2 nhóm ngồi nhậu.

Một nhóm gồm: Hoàng Tiến Tùng (SN 1993), Hoàng Ngọc Nam (SN 1993), Lê Quang Trung (SN 1991), Hoàng Vũ (SN 1995) và Phạm Minh Ngọc (SN 1992, cùng ngụ tại huyện Xuyên Mộc). Nhóm còn lại khoảng 15 người, trong đó có Ngô Bá Hiệp (SN 1998, ngụ tại huyện Xuyên Mộc), Trương Thanh Phong (SN 1998, ngụ tỉnh Bình Thuận).

Trong lúc nhậu, Tùng nghĩ rằng nhóm của Hiệp chửi Nam nên qua hỏi chuyện nhưng nhóm của Hiệp không trả lời. Tùng và Nam quay lại bàn rồi tính tiền. Hiệp ra về còn Tùng qua bàn của người bạn tên Hùng ngồi nhậu tiếp. Sau đó, Hiệp gọi điện thoại cho cậu là Thanh nói rằng đang bị đánh, nhờ đến giúp. Thanh mang theo con dao đến quán nhậu. Vừa tới nơi, Thanh xông vào đánh Tùng khiến Tùng bỏ chạy ra ngoài. Tùng liền gọi điện cho Trung cầu cứu.

Một lúc sau, Trung chở theo một người bạn cùng Tùng quay lại quán. Trung cầm hung khí cùng Tùng xông vào chém nhóm của Hiệp. Bị chống trả, Thanh cầm dao xông lại chém Tùng và Trung cho tới khi hai người này ngã gục. Gây án Thanh chạy khỏi hiện trường. Trung và Tùng được đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng Trung đã thiệt mạng.

Nghe ngóng biết Trung đã chết, Thanh đã tới đầu thú tại cơ quan công an.

Theo Chí Tâm (Dân Việt)Tin mới hơn